Hải Phòng giảm 100% giá nước sạch cho người nghèo bị ảnh hưởng COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Tư, 02/12/2020 11:50:44 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng quyết định giảm 100% giá nước sạch sinh hoạt đối với hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian 3 tháng do ảnh hưởng của COVID-19.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định giảm giá nước sạch tại thành phố do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng quyết định giảm 100% giá nước sạch sinh hoạt đối với các hộ nghèo, cận nghèo tại thành phố ký hợp đồng dịch vụ cấp nước trực tiếp với các đơn vị cung cấp nước sạch theo sản lượng nước thực tế sử dụng, nhưng tối đa không quá 10m3/tháng.

Giảm giá 100% nước sạch đối với các cơ sở, khu cách ly tập trung được UBND thành phố quyết định, gồm: Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Bệnh viên Trẻ em; Trường Quân sự thành phố; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh - Trường Đại học Hải Phòng; Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng; Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công Đoàn; Khu Khách sạn sinh viên - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Hải Phòng giảm 100% giá nước sạch cho người nghèo bị ảnh hưởng COVID-19 - 1

UBND TP Hải Phòng ban hành Quyết định giảm giá nước sạch tại thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện điều chỉnh giảm 3 tháng liên tiếp bắt đầu từ kỳ hóa đơn tháng 4/2020 (nước sử dụng thực tế của các tháng 3,4,5/2020).

Đối với các khách hàng thuộc diện điều chỉnh giảm nhưng đã trả tiền, các đơn vị cung cấp nước sạch sẽ hoàn trả tiền cho khách hàng tương ứng với số tiền được giảm theo quy định tại quyết định này.

Đối với khách hàng thuộc đối tượng điều chỉnh giảm nhưng chưa trả tiền, các đơn vị cung cấp nước sạch sẽ khấu trừ số tiền được giảm theo quy định tại quyết định này trước khi thu tiền nước theo hóa đơn đã phát hành.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn