Giảm giá điện cho hơn 2 triệu khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19

Chính sách thuế và cuộc sốngThứ Ba, 02/06/2020 16:20:02 +07:00
(VTC News) -

Tổng công ty Điện lực Hà Nội giảm giá cho hơn 2 triệu khách hàng với tổng số tiền giảm là 210,32 tỷ đồng.

Chiều 2/6, tại buổi họp giao ban báo chí thành ủy Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) thông tin về việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó tổng giám đốc EVNHANOI cho biết, đơn vị này giảm giá điện, giảm tiền điện đối với các đối tượng khách hàng sản xuất kinh doanh, khách hàng sinh hoạt, khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện nông thôn, khách hàng bán buôn điện khu tập thể, khu tập thể, cụm dân cư, bán buôn cho tổ hợp thương mại dịch vụ - sinh hoạt, bán buôn điện cho chợ, điện khu công nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phòng chống dịch COVID-19... theo đúng hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Giảm giá điện cho hơn 2 triệu khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19 - 1

Ông Nguyễn Anh Dũng cho biết EVNHANOI giảm hơn 210 tỷ đồng cho hơn 2 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Theo ông Dũng, EVNHANOI đã báo cáo UBND TP Hà Nội, phối hợp các Sở ban ngành để thống kê các khách hàng thuộc đối tượng ảnh hưởng do dich bệnh COVID-19 được miễn giảm tiền điện theo văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương để có căn cứ trển khai thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng trong các kỳ hóa đơn tháng 5, 6, 7 năm 2020.

Đến nay, EVNHANOI đã phát hành giảm giá cho 2.311.226 khách hàng (chiếm 90,38% tổng số khách hàng) với tổng số tiền giảm là 210,32 tỷ đồng.

Ngày 15/5, EVNHANOI nhận được văn bản chấp thuận danh sách khách hàng thuộc đối tượng miễn giảm tiền điện gồm: 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế, 2 trung tâm chuyên khoa, 2 khách sạn và 7 cơ sở thuộc quân đội, công an quản lý.

Đồng thời, Tổng Công ty đang tiếp tục thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng này đối với kỳ hóa đơn tháng 5.

Nói về việc cung cấp điện trong những ngày nắng nóng gay gắt, ông Nguyễn Anh Dũng khẳng định: "EVNHANOI sẽ không thực hiện kế hoạch ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt khi nhiệt độ môi trường >= 36 độ C (theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia)".

"Trong trường hợp xảy ra sự cố gây mất điện, thời gian khắc phục sẽ không quá 2 giờ", ông Dũng cho biết thêm.

Lãnh đạo EVNHANOI yêu cầu các đơn vị không được để xảy ra các sự cố do nguyên nhân chủ quan, liên tục theo dõi tình trạng vận hành của các thiết bị qua hệ thống đo xa, lưu ý cân san tải và xứ lý các hiện tượng bất thường vào thời điếm thích hợp (khoảng thời gian 04h00 - 08h00 hàng ngày), trừ trường hợp đe dọa an toàn đến người và thiết bị.

Giám đốc các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội về việc đảm bảo cung cấp điện.

Video: Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện tăng kỷ lục

Tùng Lâm - Vũ Liễu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !