Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam

ChấtThứ Bảy, 25/09/2021 13:18:31 +07:00

Được biết đến là 1 trong Tứ Vịnh đẹp nhất Việt Nam, nơi đây luôn là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Ninh Thuận.

Có dịp tới thăm vùng đất nắng gió Ninh Thuận không thể bỏ qua Vịnh Vĩnh Hy, một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn đến một lần để thỏa mãn đam mê. Được mệnh danh là “bức tranh thủy mặc” hay “địa trung hải của miền Trung”, nơi đây không chỉ có biển xanh, cát trắng mà còn thu hút du khách trong nước lẫn quốc tế với nguồn hải sản phong phú, tươi ngon.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 1

(Ảnh: Trung Long Art)

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 2

 

Là một vịnh nhỏ nằm ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận và cách thành phố Phan Rang 42km, Vĩnh Hy có các mặt được bao quanh bởi Núi Chúa với suối Lồ Ô quanh năm nước đổ ra vịnh. Ẩn mình sau những tán rừng xanh ngát, chưa được thương mại hóa, Vĩnh Hy mang một vẻ đẹp hoang sơ ngây ngất lòng người. Ai đến rồi thì đem lòng thương nhớ, ai chưa đến thì không khỏi tò mò muốn khám phá một lần.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 3

 

Với bãi biển xanh, cát trắng và bao quanh là núi rừng bạt ngàn,Vĩnh Hy cho đến ngày nay vẫn thu hút du khách bởi vẻ đẹp nguyên thủy mà ít nơi nào còn lưu trữ được.

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội khám phá thế giới dưới biển tại vịnh. Biển ở đây mang màu xanh rất đẹp, trong đến độ có thể nhìn xuống tận đáy, chứa đựng cả một hệ sinh thái tuyệt vời.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 4

 

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 5

(Ảnh: @katlenphanvo)

Trải nghiệm tàu đáy kính là một hoạt động đặc sắc bạn chắc chắn phải thử khi đến Vĩnh Hy. Từ trên tàu, bạn có thể thư giãn câu cá hay ngắm những rặng san hô lấp lánh dưới nước qua đáy tàu làm bằng kính trong suốt.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 6

(Ảnh: @Jacob.photography)

Bên cạnh trải nghiệm thuyền đáy kính thì trải nghiệm lặn ngắm san hô là hoạt động tiếp theo nhất định phải thử. Chỉ cần một chiếc kính lặn và ống thở là bạn đã có thể khám phá cả một thế giới đầy màu sắc dưới biển. Thỏa thích bơi cùng những chú cá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của rừng san hô đang đung đưa dưới nước. Ngắm san hô thỏa thích xong bạn còn có thể tắm biển, check-in cùng hội bạn để có những bức ảnh để đời tại đây.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam - 7

(Ảnh: @kh.trang)

Đã đến Vĩnh Hy mà không thăm Hang Rái thì bạn sẽ tiếc cả đời cho mà xem! Bởi đây là một nơi tuyệt đẹp, dù là để ngắm cảnh hay chụp ảnh. Gọi là hang nhưng thực chất đây là một bãi đá hướng thẳng ra biển với những tảng đá chồng lên nhau tự nhiên. Nhiều hang nhỏ ở đây là nơi sinh sống của loài rái cá, vậy nên mới gọi là Hang Rái.

Thời gian thích hợp nhất và đẹp nhất ở Vĩnh Hy vẫn là từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, vào mùa nắng biển đã đẹp nay còn đẹp hơn, biển màu xanh ngọc, trong vắt, cát trắng, sóng lặng, đẹp đến mê hồn luôn đó.

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp