Ông Kim Jong-un cam kết xây dựng Triều Tiên thành cường quốc xã hội chủ nghĩa 

(VTC News) - Lãnh đạo Kim Jong-un nói sẽ quyết liệt theo đuổi những dự án mới để phát triển Triều Tiên thành một cường quốc xã hội chủ nghĩa.

Theo KBS, trong bài phát biểu tại hội nghị lần thứ 5 của các lãnh đạo Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức tại Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un cho biết sẽ quyết liệt theo đuổi mục tiêu xây dựng Triều Tiên thành một cường quốc xã hội chủ nghĩa.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, ông Kim nói những gì Triều Tiên đạt được mới chỉ là một sự khởi đầu. Đảng Lao động sẽ đưa ra những kế hoạch lớn, táo bạo hơn cho người dân của mình và ông sẽ tìm kiếm những dự án quyết liệt hơn.

Ong Kim Jong-un cam ket xay dung Trieu Tien thanh cuong quoc xa hoi chu nghia  hinh anh 1

 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị. 

Theo Yonhap News, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế căng thẳng vì chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi một cuộc chiến loại bỏ những yếu tố phi xã hội chủ nghĩa trong xã hội và nỗ lực thắt chặt kỉ luật tư tưởng.

Theo ông, khi văn hóa và nghệ thuật xã hội chủ nghĩa chiếm ưu thế sẽ có thể ngăn chặn ngộ độc tư tưởng và văn hóa của chủ nghĩa đế quốc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Kim kêu gọi các tổ chức và thành viên của đảng nỗ lực hết mình trong các dự án nhằm thúc đẩy lòng trung thành và cam kết với các chính sách của đảng.

Video: Triều Tiên muốn là cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Bức ảnh cho thấy sự thay đổi trong bộ máy quyền lực của Triều Tiên

 (Nguồn: KBS, Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.