Người trả lời phỏng vấn trong phóng sự điều tra của VTV9 bị hành hung

Pháp luậtThứ Sáu, 17/08/2018 06:26:00 +07:00

Người đàn ông trả lời phỏng vấn trong phóng sự điều tra “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng” của Trung tâm THVN tại TP.HCM vừa bị nhóm thanh niên lạ mặt vây đánh.

Ngày 16/8, anh Trần Văn Quý (ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết, anh đã đến công an xã trình báo việc mình bị một nhóm người lạ đánh và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Theo anh Quý, khoảng 14h15 phút, ngày 16/8, anh và vợ đi giao bình nước lọc cho khách ở cách nhà khoảng 4 km thì bị một thanh niên lạ mặt tấn công. Tên này vật ngã anh xuống đường. Ngay sau đó, nhiều thanh niên khác vây lại đánh hội đồng anh tới tấp. Vợ anh Quý tri hô, nhóm người trên lên xe tẩu thoát.

tan-cong-0031024

 Anh Quý bị nhóm người lạ mặt hành hung.

Trước đó, ngày 12/8, anh Quý trả lời phỏng vấn của phóng viên và xuất hiện trong phóng sự điều tra "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng" của VTV9 về những nghi vấn xoay quanh vụ lừa đảo bất động sản của một doanh nghiệp có trụ sở tại TP.HCM. 

Sau khi phóng sự trên được phát sóng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Smartland đã ký công văn số 001/2018/SML - CV gửi Trung tâm THVN tại TP.HCM cho rằng VTV9 đã đưa tin sai sự thật, vu khống, bịa đặt. Đồng thời, công văn yêu cầu không đưa tin tiếp, nếu đưa tin sẽ truy sát cả gia đình giám đốc, cán bộ và phóng viên có liên quan. 

Nhận thấy sự đe dọa của Công ty Smartland là vi phạm pháp luật, có thể không chỉ dừng lại ở lời đe dọa, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã đề nghị Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo, xử lý hành vi đe doạ giết người của lãnh đạo Công ty Smartland, đồng thời hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản, tính mạng của cán bộ, phóng viên Trung tâm THVN tại TP.HCM.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn