HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển Việt Nam hạnh phúc với bàn thắng vào lưới Brazil'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 14/09/2021 07:19:39 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Minh Giang khẳng định bàn thắng vào lưới Brazil hùng mạnh mang lại niềm hạnh phúc cho tuyển futsal Việt Nam.

"Gặp Brazil, Việt Nam đã rất thận trọng, nhưng Brazil thật sự rất mạnh. Chính vì thế mà Việt Nam gặp khó khăn trong khâu phòng ngự, đặc biệt là việc kèm pivot của họ. Dẫu sao, việc ghi bàn vào lưới Brazil cũng là một hạnh phúc của đội. Hy vọng trận sau chúng tôi sẽ chơi tốt hơn", HLV Phạm Minh Giang của tuyển futsal Việt Nam chia sẻ. 

Đêm 13/9, tuyển Việt Nam có trận ra quân ở Futsal World Cup 2021. Phải gặp đội bóng đá quá mạnh Brazil ngay trận ra quân, nhưng các tuyển thủ Futsal Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường và ghi được bàn thắng danh dự ở phút 13, do công của Đình Hùng.

HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển Việt Nam hạnh phúc với bàn thắng vào lưới Brazil' - 1

Khổng Đình Hùng sút tung lưới Brazil. 

Từng 5 lần vô địch thế giới và hiện sở hữu pivot hay nhất thế giới Ferrao, Brazil đã khiến Việt Nam có trận đấu vất vả. Ngoài Ferrao đóng góp 4 bàn thắng vào chiến thắng của đội nhà ở các phút thứ 5, 7, 21 và 24, Brazil còn sở hữu các nhân tố khác.

Rodrigo mở tỷ số cho Brazil ngay ở phút thứ 3. Dieguinho lập cú đúp ở các phút 15 và 28. Pito và Leonardo mỗi người ghi 1 bàn thắng ở các phút 19 và 36. Chung cuộc, các học trò của HLV Phạm Minh Giang thua 1-9 và tạm xếp cuối bảng. 

HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển Việt Nam hạnh phúc với bàn thắng vào lưới Brazil' - 2

Brazil thể hiện đẳng cấp ứng viên vô địch. 

Đội trưởng Trần Văn Vũ chia sẻ: "Toàn đội đã chơi nỗ lực, chiến đấu hết mình. Tỷ số phản ánh đúng trận đấu. Chúng tôi vẫn còn 2 trận kế tiếp. Đội bóng sẽ nỗ lực. Sau trận thua Brazil, chúng tôi sẽ cải thiện những lỗi ở phòng ngự, đặc biệt là khâu kèm pivot của đối phương".

Trong trận đấu còn lại, Cộng hòa Séc hạ Panama 5-1 để chiếm ngôi nhì. Tối 16/9, tuyển Việt Nam sẽ bước vào lượt trận kế tiếp gặp chính Panama. Đây cũng là đối thủ mà Việt Nam đặt mục tiêu phải giành thắng lợi, trong hy vọng giành quyền vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021 với tư cách 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn