
Mỹ sẽ dừng trao đổi thông tin vũ khí hạt nhân với Nga
Theo Bộ Ngoại Mỹ, Washington sẽ dừng việc trao đổi thông tin lực lượng răn đe hạt nhân với Nga theo Hiệp ước New START.
Theo Bộ Ngoại Mỹ, Washington sẽ dừng việc trao đổi thông tin lực lượng răn đe hạt nhân với Nga theo Hiệp ước New START.
Trung Quốc đang từ chối nỗ lực của Mỹ để nối lại đối thoại sau khi căng thẳng giữa hai quốc gia này leo thang gần đây.
CNN dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Moskva không chủ đích tạo các tình huống có thể dẫn tới đối đầu ngoài ý muốn của hai bên.
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo dựa trên thông tin không chính xác.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã liệt công ty an ninh tư nhân Wagner của Nga vào danh sách tổ chức khủng bố với cáo buộc đe dọa “tự do tôn giáo” ở Châu Phi.
Bà Madeleine Albright, nữ ngoại trưởng đầu tiên của nước Mỹ vừa qua đời ở tuổi 84.
Mỹ được cho là đang xem xét đưa ra các phản ứng phù hợp sau khi Moskva trục xuất Phó đại sứ Bart Gorman.
Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã đề nghị các công dân nước này rời khỏi Ukraine trong vòng 48 giờ khi căng thẳng giữa Kiev và Moskva không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép tất cả các nhân viên ngoại giao không quá cần thiết và gia đình của họ rời khỏi Ukraine.
Hôm 18/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Đặc phái viên của Mỹ tại Afghanistan Zalmay Khalilzad đã quyết định từ chức.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị tấn công mạng cách đây vài tuần, theo tin tức hôm 21/8.
Thông tin về khoản phí 2.000 USD mà các công dân phải cam kết hoàn trả cho chính phủ Mỹ để sơ tán khỏi Afghanistan gây xôn xao trên mạng xã hội.
Bộ Ngoại giao Mỹ hủy các chuyến công du trong tuần này của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới châu Âu cũng như chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
Bộ Ngoại giao liệt 6 cơ quan truyền thông Trung Quốc vào nhóm phái bộ nước ngoài trong nỗ lực hạn chế hoạt động của các cơ quan này trên lãnh thổ Mỹ trước bầu cử.
Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và khoảng 40 quân nhân Trung Quốc thương vong trong cuộc đối đầu dữ dội ở khu vực biên giới hôm 15/6.
Mỹ hôm 16/6 kêu gọi Triều Tiên kiềm chế "các hành động gây phản tác dụng" sau khi Bình Nhưỡng cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều.
Mỹ bày tỏ thất vọng với các hành động cắt đứt liên hệ gần đây của Triều Tiên với Hàn Quốc, kêu gọi Triều Tiên quay lại với các phương pháp ngoại giao và hợp tác.
Việt Nam sẽ nhận được gần 9,5 triệu USD hỗ trợ từ Mỹ nhằm ứng phó với các tác động của COVID-19 lên kinh tế, xã hội.
Mỹ lên án việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam hôm 2/4, cho rằng Trung Quốc lợi dụng dịch bệnh khẳng định yêu sách hàng hải bất hợp pháp ở Biển Đông.
Mối quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ sẽ được cải thiện khi Matxcova thực hiện các thỏa thuận Minsk và không can thiệp vào “quá trình dân chủ” ở Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra báo cáo, trong đó cho rằng "đường 9 đoạn" theo yêu sách của Trung Quốc là không có cơ sở, bất hợp pháp và phi lý.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi một cảnh báo đến công dân nước này có kế hoạch đến Barcelona, Tây Ban Nha mùa lễ hội vì khả năng tấn công khủng bố xảy ra xung quanh thời điểm giáng sinh và năm mới.
Ngày 11/12, Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ quan ngại trước thông tin một công dân Canada là Cố vấn cấp cao Nhóm nghiên cứu Khủng hoảng quốc tế (ICG), ông Michael Kovrig bị bắt giữ tại Trung Quốc.
Ngày 7/8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert kêu gọi Nga rút quân khỏi 2 vùng lãnh thổ ly khai từ Gruzia là Abkhazia và Nam Ossetia.
Bộ Ngoại giao Mỹ phát lời cảnh báo về việc khủng bố có thể nhắm tới các mục tiêu trong kỳ World Cup tại Nga, nhưng không nêu cụ thể bất cứ nguy cơ nào.
Washington sẽ không chi trả chi phí cho phái đoàn Triều Tiên tham gia Hội nghị Mỹ - Triều, theo dự kiến sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định.
Trước tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ của Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ ngay lập tức có phản ứng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng Mỹ có hành động can thiệp trực tiếp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga cũng như các công việc nội bộ.
Đặc sứ Mỹ về Triều Tiên sẽ đến Nhật Bản và Thái Lan trong tuần tới để thảo luận nhằm nâng cao áp lực đối với Bình Nhưỡng sau thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này.
Chuyên cơ chở Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào lúc 11h30 sáng 10/11, chính thức bắt đầu chuyên công tác của ông Tillerson tại Đà Nẵng.