
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Giám sát chặt biểu hiện lạ của thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Trong quá trình coi thi, cần giám sát chặt chẽ để phát hiện những biểu hiện lạ từ thí sinh, còn với giáo viên cần quán triệt để không có sơ suất về mặt chuyên môn.
Trong quá trình coi thi, cần giám sát chặt chẽ để phát hiện những biểu hiện lạ từ thí sinh, còn với giáo viên cần quán triệt để không có sơ suất về mặt chuyên môn.
Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể cho trẻ mầm non đến trường, cho nên lãnh đạo thành phố phải quyết định việc này.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết sẽ đảm bảo an toàn, nghiêm túc khách quan và công bằng cho thí sinh ở cả hai đợt thi tốt nghiệp.
Thủ tướng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Chiều 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng điều động, bổ nhiệm bà Ngô Thị Minh giữ chức vụ Thứ trưởng bộ này.
Thủ tướng bổ nhiệm bà Ngô Thị Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại cuộc kiểm tra công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở Thái Bình mới đây.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, nội dung câu hỏi số 118, mã đề 310 nằm trong bài 4 trang 38 sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 12 hiện hành.
Quan điểm của Bộ GD&ĐT là trường học phải an toàn mới đón học sinh trở lại và các em phải an toàn mới đến trường.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gợi ý các địa phương tính toán để học sinh lớp 9, 12 đi học trước, xếp lịch học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến.
Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, thời gian kết thúc năm học 2019- 2020 dự kiến vào ngày 30/6 và lịch kỳ thi THPT quốc gia sẽ lùi theo.
Chiều 20/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng điều động, bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng giữ chức vụ Thứ trưởng của Bộ này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào, đại diện nhóm tác giả sách Công nghệ giáo dục khẳng định sẽ tiếp tục gửi kiến nghị lên cấp trên vì cho rằng giải đáp tại buổi đối thoại với Bộ GD&ĐT và Hội đồng thẩm định chưa thoả đáng.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Quốc hội cho phép thực hiện chương trình phổ thông mới, từ năm 2019 hoặc năm 2020, có thể triển khai từ lớp 1 và khi đó, chương trình sách giáo khoa cũ không còn hiệu lực nữa.
Anh Nguyễn Văn Duẩn – Trưởng điểm thi THPT Ngô Quyền (Thái Nguyên) thông tin, điểm thi này có tất cả 713 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hàng trăm chiến sỹ cảnh sát cơ động dự thi.
Năm nay, Trường Văn hóa I – Bộ Công an có 58 thí sinh người Lào đăng ký thi THPT Quốc gia nhưng trong buổi thi tổ hợp KHTN sáng nay chỉ có 6 thí sinh.
Sáng nay (26/6), PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát một số điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Thái Nguyên.
GS Nguyễn Cảnh Toàn, nguyên hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội, thứ trưởng GD-ĐT, đã từ trần ngày 8/2, hưởng thọ 92 tuổi.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã lý giải nguyên nhân sinh viên Việt tốt nghiệp nhưng vẫn không thể dùng tiếng Anh trong giao tiếp, trong công việc.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định học sinh Việt Nam trong các năm qua đều đạt thành tích cao trong các cuộc thi Toán và khoa học quốc tế.
Ông Bùi Văn Ga (Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo) cho biết, trong quy chế mới, thí sinh được đăng ký vào các trường xét tuyển nhóm.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho rằng với đề án cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân mới, hệ thống giáo dục đại học Việt Nam sẽ tiếp cận với chuẩn chung thế giới
(VTC News)- Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT giải thích về quyết định của Bộ về việc không cấp thêm chỉ tiêu cho trường ĐH Y Hà Nội.