Điểm thi có hàng trăm chiến sỹ cảnh sát cơ động dự thi ở Thái Nguyên

Giáo dụcThứ Tư, 27/06/2018 07:18:00 +07:00

Anh Nguyễn Văn Duẩn – Trưởng điểm thi THPT Ngô Quyền (Thái Nguyên) thông tin, điểm thi này có tất cả 713 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hàng trăm chiến sỹ cảnh sát cơ động dự thi.

Sáng 26/6, PGS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát một số điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Thái Nguyên.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát 3 điểm thi gồm trường Văn hóa I – Bộ Công an, THPT Ngô Quyền và THPT vùng cao Việt Bắc.

Qua thị sát các trường, Thứ trưởng Hùng đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Thái Nguyên. 

IMG_0133

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra tại các trường THPT ở Thái Nguyên.

Do đặc thù của trường, điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại trường Văn hóa I – Bộ Công an có nhiều điều đặc biệt.

Cụ thể, có tất cả 394 thí sinh đăng ký dự thi thì có 58 thí sinh người Lào và 6 thí sinh thi tổ hợp KHTN vào sáng 26/6.

Bà Hứa Thị Thắng - Hiệu trưởng THPT Chợ Cau, Trưởng điểm thi thông tin, năm nay, trường Văn hóa I – Bộ Công an có tất cả 394 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, điểm thi này có 34 cán bộ coi thi với 17 phòng thi.

Bà Thắng cho biết, tuy chỉ có 6 thí sinh trong một phòng thi nhưng Hội đồng thi vẫn luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chế. Theo đó, các giám thị được bố trí trong và ngoài phòng thi, lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt điểm thi,...

Vị hiệu trưởng này cho biết thêm, học sinh trong trường phần đa là người Lào, người dân tộc thiểu số. Vì vậy, các em cũng có mức hạn chế so với học sinh tại Việt Nam nên cán bộ trong trường luôn động viên thí sinh cố gắng trong kỳ thi này.

IMG_0131 - Copy

Anh Nguyễn Văn Duẩn - Trưởng điểm thi THPT Ngô Quyền, Thái Nguyên.

Anh Nguyễn Văn Duẩn - trưởng điểm thi THPT Ngô Quyền cho biết, điểm thi có tổng số 713 thí sinh đăng ký dự thi.

Tổ hợp KHTN diễn ra có 4 loại hình phòng thi đa dạng gồm phòng dành cho thí sinh chỉ thi môn Vật lý, 2 phòng dành cho thí sinh thi môn Hoá học và Vật lý, 2 phòng dành cho thí sinh thi môn Hoá học và Sinh học và 10 phòng thi còn lại dành cho thí sinh thi tổ hợp.

“Thí sinh tự do thì loại hình phòng thi và thí sinh đa dạng, tuy nhiên, Hội đồng thi vẫn thực hiện đúng quy chế thi, điều hành các công đoạn trong quá trình thi đúng với chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT”, anh Duẩn nói.

Anh Duẩn thông tin, điểm thi có hơn 300 thí sinh tự do. Trong đó, khoảng 100 thí sinh thuộc Tiểu đoàn 3 -  Trung đoàn Cảnh sát cơ động khu vực Đông Bắc, Bộ Công an. Ngoài điểm thi này còn có thí sinh tự do là các chiến sỹ Cảnh sát cơ động thuộc tỉnh Thái nguyên.

Còn tại trường THPT vùng cao Việt Bắc, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng như quá trình diễn ra kỳ thi được đảm bảo nghiêm ngặt, an ninh theo đúng quy chế.

Năm nay, Thái Nguyên có 14.504 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, các em được bố trí ở 631 phòng thi, 31 điểm thi tại Thái Nguyên. Toàn tỉnh Thái Nguyên có tổng số 1.980 cán bộ phục vụ kỳ thi, trong đó có 1.319 cán bộ coi thi, giám sát và 160 cán bộ công an, bảo vệ, y tế.

Video: Thi THPT Quốc gia năm 2018: Phụ huynh căng thẳng, nóng ruột hơn thí sinh

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn