Gần 90 tấn quả vải 'cưỡi' máy bay Vietnam Airlines đi xuất khẩu
Sản lượng vải quả vận chuyển đi quốc tế của Vietnam Airlines trong hai tháng 5, 6 và đầu tháng 7/2023 tăng trưởng tới 200% so với cùng kỳ năm 2022.
Sản lượng vải quả vận chuyển đi quốc tế của Vietnam Airlines trong hai tháng 5, 6 và đầu tháng 7/2023 tăng trưởng tới 200% so với cùng kỳ năm 2022.
Vải là loại quả quen thuộc trong mùa hè, ngoài làm món ăn cũng có một số bài thuốc từ quả vải rất hiệu quả.
Mùa vải chín rộ, nếu bạn muốn chọn được vải thiều ngon ngọt, dày cùi không bị sâu đầu hãy thuộc nằm lòng những mẹo dưới đây.
Từ xưa, vải là loại quả quý, chỉ có vua chúa quý tộc mới được ăn, ngày nay, vải được trồng ở nhiều nơi và trở thành món ăn phổ biến.
Vải là trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến khác, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.
Để không bị nóng hay ngộ độc, bạn cần tránh những điều ‘đại kỵ’ sau đây khi ăn quả vải.
Tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản diễn ra từ 4 – 5/6 vừa qua, trái vải thiều Việt Nam đã được giới thiệu tới nhiều người dân xứ hoa anh đào.
Vải là loại trái cây phổ biến, nhưng giống vải này ở Trung Quốc lại có giá khá đắt đỏ, thậm chí từng được đem đi bán đấu giá.
Ông Hoàng, chủ cây vải quý ở Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết, quả của nó được bán với giá đắt như vậy vì rất ngọt, giòn và thơm, không hề có vị hơi chát.
Bắc Giang xuất khẩu được 50 tấn vải thiều sang Nhật Bản, có doanh nghiệp đang xuất khẩu mỗi ngày 4-6 tấn sang thị trường này.
Ngày 23/5, lô vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên qua đường hàng không đã đến thị trường Nhật Bản.
Theo Saigon Co.op, hơn 50 tấn trái vải tươi đầu tiên đã bắt đầu được đưa lên kệ bán phục vụ khách hàng của hệ thống siêu thị Co.opmart ở khu vực phía Bắc.
'Đó là vỏ trứng của loài chim hay bò sát?, người đàn ông đăng đàn nhờ trợ giúp và nhận về kết quả khó tin.
Nhân viên Trung tâm chiếu xạ Hà Nội theo dõi quy trình chiếu trên máy tính. Mỗi thùng vải đi vào dây chuyền chiếu xạ mất gần 50 phút.
Vải không hạt là loại trái cây xa xỉ, chỉ bán tại siêu thị, trung tâm mua sắm lớn Nhật Bản, vỏ ngoài quả đỏ rực, bên trong cùi dày, trắng và ngọt thơm.
Người thừa cân, béo phì, người bị tiểu đường hay người có thân nhiệt cao đều không nên ăn quả vải.
Theo lịch sử lưu truyền lại, trong bí kíp của Dương Quý Phi - mỹ nhân cung cấm nổi tiếng nhất lịch sử có hai loại quả dân dã, có sẵn được dùng để dưỡng nhan.
Vụ vải năm nay được đánh giá là đạt sản lượng lớn nhất trong 10 năm trở lại đây, nhưng thị trường tiêu thụ chính vẫn chỉ là Trung Quốc do yếu ở khâu công nghệ bảo quản.
Sau khi ăn vải, nồng độ cồn trong máu tăng lên khiến nhiều người lo lắng, vì sao lại có tình trạng này?
Thông tin bị ngộ độc, tử vong sau khi ăn vải khiến nhiều người hoang mang, đặc biệt vào thời điểm mùa vải chín rộ, vậy liệu ăn vải có thể bị ngộ độc, viêm não hay không?
Là loại quả thơm ngon, vải được rất nhiều người yêu thích, nhưng mùa vải lại là mùa nắng nóng, bạn đã biết cách ăn cho đúng để không gây hại cho sức khỏe?
Những quả vải thơm ngon, mọng nước luôn hấp dẫn nhiều người, song không phải ai cũng ăn được loại trái cây này.
Vải là loại quả ngon được ưa chuộng. Cùi vải được dùng làm thực phẩm và thuốc với tên long vải, chứa rất nhiều các thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người...
Quả vải chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu không ăn đúng cách có thể gây tiểu đường, dị ứng, nóng trong người...
Chỉ vải, làm đại diện thu mua cho thương lái Trung Quốc, cho thuê điểm cân... là những công việc giúp người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) có thể kiếm tiền triệu
(VTC News) - Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 27/5, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, việc “được mùa mất giá”, “được giá lại mất mùa” là hết sức tự nhiên.
(VTC News) - Một cuốn sách cổ của Nga vừa tiết lộ thông tin lý thú khi nói quả vải của Việt Nam đã từng được xuất khẩu sang nước này từ cách đây 170 năm.
Nguy cơ trẻ bị hóc hạt nhãn, hạt vải tăng cao, phụ huynh cần cảnh giác khi cho trẻ ăn các loại quả vải, nhãn, đồng thời cần nắm rõ thủ thuật Heimlich để sơ cứu.
Đi chơi về, cháu Hà mở tủ lạnh ra lấy vải bóc vỏ, cho ngay cả quả vào miệng ăn và bị sặc, tím tái, được đưa vào viện cấp cứu, mọi nỗ lực của bác sĩ đều thất bại
Quả vải là loại trái cây phổ biến trong mùa hè, có tính nóng, có thể gây ngộ độc nên cần lưu ý những nguyên tắc sau để không bị nóng trong người.