Đời sống

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng

Chủ Nhật, 02/07/2023 19:03:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 2/7, giữa cái nóng lên đến 39 độ C ở Thanh Hóa, hàng chục ngàn du khách và người dân địa phương đổ về tắm biển Sầm Sơn, khiến bờ biển dài ken đặc người.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 1

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ từ 36-39 độ C. Ghi nhận của Pv, chiều 2/7, đây cũng là thời điểm cuối tuần, lượng du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm giải nhiệt lên đến hàng nghìn người. 

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 2

Từ 15h đến 18h là thời điểm mà du khách xuống tắm biển đông nhất. Tại các bãi tắm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn bãi biển luôn phải căng mình, thường trực để nhắc nhở, sẵn sàng trợ giúp du khác

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 3

Đa số người đi tắm biển là người dân địa phương ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và du khách từ các tỉnh phía Bắc tranh thủ về Sầm Sơn ngày cuối tuần.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 4
Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 5

Lượng du khách đổ về biển Sầm Sơn đông kéo theo các dịch vụ giữ xe, bán nước giải khát, hải sản, cho thuê phao, thả diều… mang lại thu nhập cao sau nhiều tháng vắng khách. "Đây là cao điểm của mùa du lịch, sau khi thi cử xong, nhiều gia đình đưa con đi du lịch. Hai ngày cuối tuần này, chúng tôi phải hoạt động hết công suất, có hôm đến 10h đêm mới hết khách", chị Trang - nhân viên ở hubway dọc bãi tắm Sầm Sơn chia sẻ.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 6

Theo anh Nguyễn Văn Hoàng, tại khu vực bãi A, vào mỗi buổi chiều luôn trong tình trạng ken đặc du khách. Dù phải đi phải di chuyển quảng đường 20km từ TP Thanh Hoá xuống biển Sầm Sơn, tuy nhiên, tranh thủ hai ngày cuối tuần, anh đưa gia đình xuống đây để tắm, hóng gió, tránh nắng. 

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 7
Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 8
Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 9

"Thật không thể tin được, cả một bãi biển rộng mênh mông mà ken cứng người xuống tắm. Vì đem theo cả con nhỏ nên tôi chỉ dám cho con ngồi trên bờ, bãi tắm quá đông, tôi sợ con mải mê tắm biển thì bị lạc", anh Hoàng chia sẻ.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 10

Thời tiết nắng nóng gay gắt nên biển Sầm Sơn đang địa điểm được nhiều người lựa chọn của người dân địa phương và du khách lân cận.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 11

Về chiều tối, khi nhiệt độ giảm, lượng người dân và du khách đổ về đây càng nhiều.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng - 12

Các bãi giữ xe ở nhà nghỉ, khách sạn tại bãi biển Sầm Sơn trong hai ngày cuối tuần.

Ngô Nhung
Bình luận
vtc.vn