• Zalo

Trợ lý riêng của con gái Tổng thống Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 09/05/2020 15:25:00 +07:00
(VTC News) -

Trợ lý riêng của Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19 cách đây ít giờ.

Tuy nhiên, nữ trợ lý này nhiều tuần không gặp Ivanka mà làm việc ở nhà trong gần 2 tháng qua. 

Theo CNN, cả con gái của Tổng thống Trump và chồng là Jared Kushner, cố vấn cấp cao Nhà Trắng đều cho kết âm tính trong lần xét nghiệm COVID-19 hôm 8/5. 

Thông tin về ca bệnh mới này được đăng tải không lâu sau khi Katie Miller - Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence được xác nhận mắc COVID-19. Thông tin này được chính Tổng thống Trump xác nhận. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết người này không tiếp xúc với ông nhưng có tiếp xúc với Phó Tổng thống Pence.

Trợ lý riêng của con gái Tổng thống Trump mắc COVID-19 - 1

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump. (Ảnh: BI)

 

Katie là nhân viên Nhà Trắng thứ 2 được xác định mắc COVID-19. Một phục vụ riêng của Tổng thống Trump hôm 7/5 cũng bị xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Ngay sau khi trường hợp này được xác nhận, Nhà Trắng cho biết cả ông Trump và ông Pence đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Hai người đang được xét nghiệm hàng ngày.

Các ca bệnh được ghi nhận liên tiếp làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây lan virus trong Nhà Trắng. Bất chấp điều đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định không có nguy cơ bùng phát dịch trong Tòa Bạch Ốc hay mối đe dọa với Tổng thống Trump.

"Chúng tôi đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ tổng thống. Chúng tôi thường xuyên dọn dẹp, tuy nhiên việc tuân thủ nguyên tắc xã hội, giữa khoảng cách 2m không phải lúc nào cũng được tuân theo tại các sự kiện đông người ở Nhà Trắng", bà này cho biết, nhấn mạnh Nhà Trắng làm theo mọi hướng dẫn mà nhóm đặc trách chống COVID-19 yêu cầu. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp