Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người phục vụ riêng của Tổng thống Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 07/05/2020 23:11:30 +07:00
(VTC News) -

Thành viên của Hải quân Mỹ, một trong những người phục vụ riêng của Tổng thống Donald Trump được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

Các nhân viên phục vụ này là thành viên của một đơn vị quân đội ưu tú dành riêng cho Nhà Trắng và thường làm việc rất gần gũi với tổng thống và gia đình.

Người phục vụ riêng của Tổng thống Trump mắc COVID-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: NY Times)

Ông Trump cho biết ông cảm thấy buồn khi được báo tin về tình hình của nhân viên. Sau đó, Tổng thống Mỹ đã được bác sĩ Nhà Trắng kiểm tra y tế, theo CNN.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley trong thông báo xác nhận nhân viên này bị bệnh cho biết "Tổng thống và Phó Tổng thống âm tính với virus và họ vẫn có sức khỏe tốt."

Theo nguồn tin của CNN, người đàn ông chưa được xác định danh tính này bắt đầu biểu hiện "triệu chứng" vào sáng thứ Tư (6/5).

Theo CNN, ông Trump, một người tự mô tả bản thân là sợ vi khuẩn, từng khiển trách các trợ lý ho hay hắt hơi trước mặt ông. Ông cũng tuyên bố là mình hiếm khi bị bệnh. Nhà Trắng vẫn đang tiếp tục sử dụng xét nghiệm nhanh Abbott Labs, loại cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút.

Tổng thống Trump đã từng tiếp xúc gần với một quan chức Brazil tháp tùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đến thăm Nhà Trắng. Ông này sau đó được xác nhận dương tính với virus nhưng cả ông Trump và ông Bolsonaro đều có kết quả âm tính.

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin