Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Trump không mắc COVID-19, sẽ phải xét nghiệm hàng ngày

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 08/05/2020 07:12:19 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết sẽ xét nghiệm COVID-19 hàng ngày sau khi một nhân viên phục vụ riêng cho ông được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump cho biết, ông cảm thấy buồn khi được báo tin về tình hình của nhân viên. Cả ông và Phó Tổng thống Mike Pence sau đó đều đã làm xét các xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính. 

Phát biểu tại Phòng Bầu dục hôm 7/5, ông Trump khẳng định trường hợp nhiễm bệnh mới này cho thấy những thiếu sót trong việc sử dụng xét nghiệm để bảo đảm an toàn. Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh ông có rất ít tiếp xúc cá nhân với nhân viên nhiễm bệnh trên và mô tả tình huống này “có đôi chút kỳ lạ”.

Ông Trump cho biết sẽ thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 hàng ngày sau vụ việc kể trên.

Tổng thống Trump không mắc COVID-19, sẽ phải xét nghiệm hàng ngày - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Điều gì xảy ra trong khoảng thời từ khi bạn xét nghiệm cho tới vài ngày sau đó”, ông Trump đặt câu hỏi và nói rằng “có một số ngày bị bỏ lỡ” khi người phục vụ của ông được xét nghiệm COVID-19 lần cuối cho tới khi người này được xác nhận nhiễm bệnh

Ông Trump cũng nhắc lại rằng, người Mỹ là những “chiến binh” trong nỗ lực vượt qua đại dịch.

“Chúng ta đều là các chiến binh. Tôi, các bạn và tất cả chúng ta”, ông Trump cho hay.

Trong thông cáo phát đi trước đó, Nhà Trắng xác nhận, một người phục vụ thân cận của Tống thống Trump được xác nhận mắc COVID-19. Theo nguồn tin của CNN, người đàn ông chưa được xác định danh tính này bắt đầu biểu hiện "triệu chứng" vào sáng thứ Tư (6/5).

Nhân viên phục vụ này là thành viên của đơn vị quân đội ưu tú được cử làm việc tại Nhà Trắng, phục vụ Tổng thống và gia đình ông. 

Hiện Nhà Trắng vẫn đang tiếp tục sử dụng xét nghiệm nhanh Abbott Labs, loại cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút.

Tổng thống Trump từng tiếp xúc gần với một quan chức Brazil tháp tùng Tổng thống Jair Bolsonaro đến thăm Nhà Trắng. Ông này sau đó được xác nhận dương tính với nCoV. Nhưng kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của ông Trump và ông Bolsonaro sau đó đều cho kết quả âm tính.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin