Triều Tiên phá huỷ văn phòng liên lạc với Hàn Quốc bằng 'một vụ nổ kinh hoàng'
  • Zalo

Triều Tiên phá huỷ văn phòng liên lạc với Hàn Quốc bằng 'một vụ nổ kinh hoàng'

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 16/06/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA tuyên bố Văn phòng liên lạc liên Triều đã bị phá huỷ hoàn toàn.

Báo Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Văn phòng liên lạc liên Triều đã bị phá hủy hôm 16/6.

"Triều Tiên đã phá hủy hoàn toàn văn phòng liên lạc Bắc-Nam trong Khu công nghiệp Kaesong, trong bối cảnh cắt đứt tất cả các đường dây liên lạc Bắc-Nam.

Điều này thể hiện sự tức giận của người dân (Triều Tiên), muốn chắc chắn những kẻ xấu xa và các bên che chở chúng sẽ phải trả giá đắt vì tội ác của mình. Vào lúc 14h50, văn phòng liên lạc đã bị phá huỷ hoàn toàn bằng một vụ nổ kinh hoàng'", KCNA cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp khẩn các quan chức an ninh cấp cao vào lúc 5 giờ chiều 16/6 (giờ địa phương) để thảo luận về vụ việc.

Triều Tiên phá huỷ văn phòng liên lạc với Hàn Quốc bằng 'một vụ nổ kinh hoàng' - 1

Khói xuất hiện gần văn phòng liên lạc sau thông tin vụ nổ.

Căng thẳng liên Triều lên cao sau khi Triều Tiên đe dọa cắt đứt các mối quan hệ song phương và đáp trả đối với các truyền đơn chống Bình Nhưỡng bị thả qua biên giới.

Một số nhóm đào tẩu thường gửi các tờ rơi, thực phẩm, tờ tiền 1 USD, radio nhỏ và USB chứa phim truyền hình và tin tức từ Hàn Quốc qua biên giới liên Triều, bằng bóng bay hoặc chai thả theo sông.

Video: Khói bốc lên từ khu vực gần nơi đặt văn phòng liên lạc liên Triều

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng đã chỉ trích Seoul trong vài tuần qua. Căng thẳng châm ngòi khi các nhóm người Triều Tiên đào tẩu thả bóng bay rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng tại biên giới liên Triều. Phía Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc đã không tôn trọng cam kết ngừng "những hoạt động thù địch" ở khu phi quân sự (DMZ).

Trong khi đó, Hàn Quốc bắt đầu có các động thái pháp lý chống lại các nhóm đào tẩu. Giới chức nước này cáo buộc các nhóm này châm ngòi cho căng thẳng liên biên giới, khiến những cư dân sống gần biên giới phải đối diện với nguy hiểm và làm hư hại đến môi trường. Tuy nhiên, các nhóm đào tẩu này cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch gửi truyền đơn.

Phương Anh (Nguồn: KCNA)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Triều Tiên phá huỷ văn phòng liên lạc với Hàn Quốc bằng 'một vụ nổ kinh hoàng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin