Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc ngừng đàm phán phi hạt nhân hóa

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 13/06/2020 20:19:56 +07:00

Triều Tiên nói Hàn Quốc nên dừng đàm phán về phi hạt nhân hóa, cho rằng Seoul không đủ điều kiện thảo luận về đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap, Triều Tiên ngày 13/6 đã kêu gọi Hàn Quốc nên dừng cuộc đàm phán "vô nghĩa" về phi hạt nhân hóa, cho rằng Seoul không đủ điều kiện để thảo luận về đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc ngừng đàm phán phi hạt nhân hóa - 1

Vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã công bố phát biểu trên của ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Quan chức Triều Tiên này cũng lý giải rằng không phải vì không có "một nhà hòa giải mà cuộc đối thoại Triều-Mỹ đình trệ và vấn đề phi hạt nhân hóa bị bế tắc, mà đó là bởi vì các điều kiện không đáp ứng được mục tiêu phi hạt nhân hóa... Tốt hơn là dừng một cuộc đàm phán vô nghĩa về vấn đề này".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin