
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân lấy lợi ích kinh tế
Tổng thống Hàn Quốc Suk-yeol nhấn mạnh nếu Triều Tiên chấp nhận đối thoại và phi hạt nhân hóa, Hàn Quốc sẽ giúp Bình Nhưỡng phát triển kinh tế.
Tổng thống Hàn Quốc Suk-yeol nhấn mạnh nếu Triều Tiên chấp nhận đối thoại và phi hạt nhân hóa, Hàn Quốc sẽ giúp Bình Nhưỡng phát triển kinh tế.
Hwasong-17 là hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa di động lớn nhất từng được Triều Tiên chế tạo, với tầm bắn có thể lên đến hơn 13.000 km.
Tính đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên đã thực hiện 6 lần phóng thử nghiệm tên lửa, mới nhất là vụ thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng 27/1.
Theo Reuters, Triều Tiên có vẻ đã phóng thử nghiệm hai tên lửa hành trình xuống biển ở bờ biển phía đông nước này vào sáng 25/1.
Thiết kế mẫu vũ khí siêu thanh của Hàn Quốc bị các chuyên gia đánh giá có nhiều điểm tương đồng với phương tiện siêu thanh X-51 đang được Mỹ phát triển.
Tổng thống Moon Jae-in đã sử dụng một phương tiện đặc biệt để đến dự khai mạc triển lãm quốc phòng ADEX-2021 trước sự ngỡ ngàng của các quan khách.
Hôm 19/10, Triều Tiên bắn ít nhất một quả tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.
Theo truyền thông Triều Tiên, nước này vừa thử nghiệm thành công một hệ thống tên lửa đạn đạo thế hệ mới có thể được phóng đi từ một đoàn tàu hỏa.
Theo một số chuyên gia, tên lửa hành trình mới của Triều Tiên hoàn toàn có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân, đủ sức đe dọa đến các căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản.
Ảnh vệ tinh cho thấy quân đội Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh, theo Reuters.
Theo Yonhap, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến dự một sự kiện kỷ niệm chiến tranh Triều Tiên ở Bình Nhưỡng vào tối qua giữa tin đồn về tình hình sức khỏe.
Ngày 27/7, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí nối lại đường dây nóng liên lạc, một động thái mở ra hy vọng cải thiện quan hệ song phương sau thời gian đình trệ.
Các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc trao đổi thông điệp cam kết tăng cường hợp tác nhân kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị.
Theo Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, không quân Triều Tiên đang có trong biên chế hơn 500 máy bay quân sự các loại.
Máy bay do thám Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên hôm 20/7, ngay sau khi Bình Nhưỡng nói đang tìm kiếm các biện pháp để tăng cường khả năng "răn đe chiến tranh".
Theo hãng tin Yonhap, Triều Tiên tiếp tục cử một nhóm nhỏ binh sĩ tới các đồn lính biên giới để làm sạch và bảo trì đường.
Triều Tiên dường như đã phái binh sĩ tới một số đồn bảo vệ trống trong Khu phi quân sự, các nguồn tin của Yonhap cho biết hôm thứ Năm (18/6).
Ông Trump hôm 17/6 gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên thêm 1 năm, với lý do Bình Nhưỡng tiếp tục thể hiện mối đe dọa "bất thường".
Mỹ hôm 16/6 kêu gọi Triều Tiên kiềm chế "các hành động gây phản tác dụng" sau khi Bình Nhưỡng cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in họp khẩn với các quan chức an ninh hàng đầu, sau khi Triều Tiên phá hủy văn phòng liên lạc chung ở biên giới.
Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA tuyên bố Văn phòng liên lạc liên Triều đã bị phá huỷ hoàn toàn.
Triều Tiên đang cân nhắc kế hoạch tái bố trí binh sỹ tới khu vực biên giới liên Triều được phi quân sự hóa theo thỏa thuận trước đây với Hàn Quốc.
Triều Tiên nói Hàn Quốc nên dừng đàm phán về phi hạt nhân hóa, cho rằng Seoul không đủ điều kiện thảo luận về đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.
Triều Tiên gần đây phản đối mạnh mẽ chiến dịch thả truyền đơn chống phá nước này tại khu vực biên giới với Hàn Quốc.
Mỹ bày tỏ thất vọng với các hành động cắt đứt liên hệ gần đây của Triều Tiên với Hàn Quốc, kêu gọi Triều Tiên quay lại với các phương pháp ngoại giao và hợp tác.
Các nghị sĩ Hàn Quốc đã yêu cầu hai nhân vật Triều Tiên đào tẩu lên tiếng xin lỗi về việc đưa ra thông tin và bình luận sai sự thật về sức khoẻ của ông Kim Jong-un.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mong sớm gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi đàm phán Mỹ - Triều nhằm phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên diễn ra.
Người vượt biên được xác định là một binh lính trong quân đội CHDCND Triều Tiên - Yonhap cho biết.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng chiếc tàu ngầm mới được trang bị tên lửa đạn đạo của Triều Tiên sẽ sớm được hạ thủy trong thời gian tới.
Quân đội Mỹ lần đầu tiên thừa nhận mẫu tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên lãnh thổ Mỹ.