Trừng phạt Hàn Quốc, Triều Tiên đe dọa 'trả đũa không ngừng'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 15/06/2020 10:48:00 +07:00

Truyền thông Triều Tiên tiếp tục cảnh báo "trả đũa không ngừng", trừng phạt Hàn Quốc vì đã làm ngơ trước các vụ rải truyền đơn chống phá ở biên giới.

"Các hành động trả đũa không ngừng nghỉ sẽ tiếp diễn", báo Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của đảng Lao động Triều Tiên ngày 15/6 nhấn mạnh. "Quân đội cách mạng hùng mạnh vô địch của chúng ta sẽ có hành động trả thù cho nhân dân đang sục sôi phẫn nộ hơn bao giờ hết", tờ báo nói.

"Quân và dân ta nhất trí rằng không thể bỏ qua cho bất kỳ ai dám xúc phạm nhân cách của lãnh đạo tối cao. Những kế hoạch trả đũa được xây trên nỗi căm giận đã chuyển thành đồng thuận toàn quốc", bài viết khẳng định.

Trừng phạt Hàn Quốc, Triều Tiên đe dọa 'trả đũa không ngừng' - 1

Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, hiện là Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban Trung ương. (Ảnh: Yonhap)

Rodong Sinmun đăng tải thông điệp hai ngày sau khi Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un và hiện là Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban Trung ương, tuyên bố bước trả đũa kế tiếp của Triều Tiên sẽ do quân đội đảm nhiệm.

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng đã chỉ trích Seoul gần như mỗi ngày trong vài tuần qua. Căng thẳng châm ngòi khi các nhóm người Triều Tiên đào tẩu thả bóng bay rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng tại biên giới liên Triều. Phía Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc đã không tôn trọng cam kết ngừng "những hoạt động thù địch" ở DMZ.

Rodong Sinmun phê phán Hàn Quốc không nỗ lực ngăn chặn các nhà hoạt động chính trị thả truyền đơn tại biên giới. Tờ báo đồng thời cáo buộc chính quyền Seoul đã gây nên căng thẳng "tồi tệ nhất từ trước đến nay" trên bán đảo.

"Chính sách thù địch được che giấu và sự bất tài của chính quyền Seoul đã làm đổ vỡ toàn diện quan hệ liên Triều và tạo nên căng thẳng tồi tệ nhất từ trước đến nay", Rodong Sinmun nhấn mạnh.

Bài viết được đăng tải đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm "Tuyên bố 15 tháng 6", đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên vào năm 2000 giữa cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il và cựu tổng thống Hàn Quốc Kim Dae Jung.

Bài viết của Rodong Sinmun cũng như nội dung trên các kênh truyền thông khác của Triều Tiên không đề cập gì đến sự kiện này.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !