Sau lần đầu tiên tổ được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản năm 2015, Hội nghị thượng đỉnh trứng (Egg Summit) đã được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội với sự chuyển giao công nghệ sản xuất trứng từ Tập đoàn ISE Food.
Thời gian gần đây, những thông tin liên quan đến các sản phẩm trứng nhiễm salmonella, tồn dư kháng sinh, không đảm bảo VSATTP… đã làm cho người tiêu dùng hoang mang; vậy làm thế nào để phân biệt?
Trứng gà ta thả vườn (gà ri) hiện là hàng hiếm, thường phải đặt trước với giá bán tại trại ở mức 4.500-5.000 đồng/quả; vậy, loại trứng quảng cáo là của gà ta ngoài chợ giá chỉ từ 3.300-3.500 đồng/quả có nguồn gốc từ đâu?
Mới đây, một nữ sinh viên ở Thượng Hải sinh năm 1994 đã liều lĩnh bán 20 quả trứng của mình với giá 250.000 nhân dân tệ để lấy tiền mua điện thoại iPhone 7 Plus.
Đông y cho rằng, nếu chỉ luộc, xào hay nấu canh thì chúng ta vô tình đã bỏ lỡ 3 bài thuốc tuyệt vời để chữa các bệnh về huyết áp, mỡ máu và lượng đường trong máu cao.
Trang sức khỏe của Sina vừa cho đăng tải những nghiên cứu mới nhất về những sai lầm của mọi người trước khi ăn trứng gà, những vấn đề tưởng như đơn giản nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh.
Sáng 13/9, tại Điếu Ngư Đài, Bắc Kinh, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc có buổi tiếp bà Lý Tiểu Lâm, Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Trung – Việt.
Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt và phong phú cho cơ thể, tuy nhiên ngay sau khi ăn trứng cần tránh ăn một số loại thực phẩm để không gây tổn hại cho sức khỏe.
Nhiều người trong chúng ta thường có ý thức không bỏ qua bữa sáng, vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày, nhưng không phải bữa sáng nào cũng cung cấp nguồn năng lượng tối ưu để duy trì sức khỏe tốt và bắt đầu ngày làm việc bận rộn.
Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nếu chế biến hoặc ăn trứng gà sai cách có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.
Ngăn đá được coi là nơi bảo quản thực phẩm thần kỳ. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng tới mùi vị thậm chí là hỏng khi bỏ vào ngăn đông lạnh.