Nga phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon trong ngày sinh nhật ông Putin
Tổng thống Putin nhận tin Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 68 của mình.
Tổng thống Putin nhận tin Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 68 của mình.
Trong đợt thử nghiệm mới đây, tàu ngầm Sa hoàng Vladimir phóng thành công tên lửa hành trình Bulava từ Biển Trắng tới khu vực thử nghiệm ở Kamchaka.
Tổng thống Putin hôm 3/7 ký ban hành luật đình chỉ Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) được ký với Mỹ từ thời Chiến tranh Lạnh.
Lầu Năm Góc xác nhận Mỹ đang bắt đầu chế tạo các linh kiện của các tên lửa hành trình phóng từ mặt đất.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, Hiệp ước về loại bỏ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF) ký năm 1987 giữa Liên Xô và Mỹ là hiệp ước quan trọng và đơn phương rút khỏi INF là quyết định sai lầm của Mỹ.
Matxcơva đưa ra tuyên bố đáp trả sau khi truyền thông Mỹ đưa tin nói rằng các vụ thử nghiệm tên lửa hạt nhân với tầm bắn không giới hạn của Nga liên tiếp thất bại.
Truyền thông Mỹ đưa tin trái với tuyên bố của Tổng thống Putin hồi đầu năm rằng Nga đang phát triển một loại tên lửa hạt nhân mới có tầm bắn không giới hạn, các vụ thử nghiệm loại siêu vũ khí này gần đây đều thất bại.
Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không tiến hành quân sự hóa, rút các trang thiết bị quân sự triển khai trái phép trên các cấu trúc thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Ngày 25/4, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga mới chính thức công bố các mảnh tên lửa hành trình bị phòng không Syria bắn hạ và cho biết số tên lửa bị bắn hạ thấp hơn con số ban đầu.
Mảnh vỡ các tên lửa hành trình của Mỹ, Anh và Pháp bị phòng không Syria bắn hạ ngày 14/4 được các chuyên gia Nga đặc biệt quan tâm.
Các mảnh tên lửa hành trình do liên minh quân sự Mỹ, Anh và Pháp phóng vào Syria ngày 14/4 bị phòng không Syria bắn hạ được trưng bày tại Matxcơva.
Hải quân Pháp phải dùng chiến hạm dự bị để phóng 3 tên lửa hành trình sau khi kế hoạch tấn công ban đầu không thực hiện được do tên lửa trên các tiêm kích của Pháp gặp vấn đề.
Vụ tấn công Syria của Mỹ và Anh, Pháp sáng sớm 14/4 diễn ra đúng thời điểm Liên Đoàn Ả Rập chuẩn bị nhóm họp thượng đỉnh ở Riyadh, Ả Rập Xê-út với nhiều nội dung nóng của khu vực được bàn thảo.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới ở Syria.
Bên cạnh tên lửa hành trình Tomahawks, vụ không kích Syria còn có sự tham gia của 19 tên lửa AGM-158 JASSM, đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ sử dụng loại tên lửa này trong chiến dịch quân sự.
Sau màn oanh tạc bằng 103 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria ngày 14/4, thế giới đang đón chờ đòn “hồi mã thương” từ phía Nga, nhưng vì sao Matxcơva không hề có động thái đáp trả?
Sáng sớm 14/4 (giờ địa phương), bầu trời Syria rung chuyển với hơn 100 tên lửa nhắm vào các cơ sở dân sự và quân sự của nước này, theo Sputnik.
71 trong số 103 tên lửa phóng vào Syria của liên minh Mỹ, Anh và Pháp bị lực lượng phòng không Syria đánh chặn bằng các tổ hợp phòng không có từ thời Liên Xô.
Trong vụ không kích ngày 14/4 do Mỹ dẫn đầu, ước tính sơ bộ có hơn 100 tên lửa hành trình được sử dụng nhưng những tên lửa này bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ gần hết.
Trong cuộc họp báo ngắn gọn ở Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết đợt tấn công Syria bằng tên lửa rạng sáng 14/4 kết thúc.
Truyền thông Syria khẳng định hệ thống phòng vệ của nước này phản ứng kịp thời với cuộc tấn công của Mỹ và bắn hạ 13 tên lửa.
Theo truyền thông địa phương, một số tiếng nổ xuất hiện ở thủ đô Damascus, Syria sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ra lệnh “tấn công chính xác” khu vực này.
Kênh truyền hình CNBC đăng tải thông tin cho biết số lượng mục tiêu tại Syria mà Washington đang nhắm đến.
Thủ tướng Theresa May chỉ đạo đưa tàu ngầm Anh đến Syria trong phạm vi tên lửa để có thể sẵn sàng tấn công vào tối 12/4, Telegraph đưa tin.
Cơ quan quản lý hàng không của Liên minh châu Âu EU, Eurocontrol, phát cảnh báo cho tất cả các hãng hàng không thực hiện chuyến bay qua khu vực phía đông Địa Trung Hải nguy cơ NATO phóng tên lửa tấn công Syria.
Hải quân Mỹ ra thông cáo cho biết tàu sân bay USS Harry S. Truman sẽ được triển khai tới Trung Đông và châu Âu làm nhiệm vụ vào ngày 11/4.
Nhà báo Mỹ Dave Lindorff đưa ra các phương án quân đội Mỹ có thể dùng tấn công Syria sau cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma.
Ban đầu, lớp tàu Đề án 22350 của Nga được giao nhiệm vụ tìm kiếm và thăm dò đại dương, nhưng sau đó con tàu đầu tiên của lớp tàu này có tên Đô đốc Gorshkov được trang bị hỏa lực cực mạnh.
Lori Robinson, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) trong bài phát biểu trước Thượng viện Mỹ cho biết quân đội Mỹ hiện đang lo ngại về tên lửa hành trình thế hệ mới của Nga.
Quân đội Nga sở hữu nhiều loại vũ khí khác nhau và trong số đó có những loại vũ khí nguy hiểm nhất đã được kiểm chứng trong những cuộc giao tranh quân sự hiện đại.