• Zalo

Các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc có thể bị cấm bay tới Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 03/06/2020 22:54:00 +07:00
(VTC News) -

Reuters ngày 3/6 đưa tin chính quyền Tổng thống Trump đang dự định cấm các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc được bay tới Mỹ từ giữa tháng này.

Reuters trích lời 3 quan chức bao gồm thuộc lĩnh vực hàng không Mỹ cho biết kế hoạch này được coi là một phần trong nỗ lực gây sức ép buộc Trung Quốc cho phép các hãng hàng không của Mỹ nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc. Động thái này, dự kiến sẽ được công bố trong ngày 3/6 (giờ Mỹ), nhằm trừng phạt Trung Quốc sau khi nước này không tuân thủ một thỏa thuận hiện hành về các chuyến bay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Quan hệ giữa hai nước đã xuống dốc trong thời gian qua trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới đại dịch COVID-19.

Các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc có thể bị cấm bay tới Mỹ - 1

(Ảnh: WSJ)

Nhà Trắng và Bộ Giao thông Mỹ từ chối bình luận về thông tin này.  

Chính phủ Mỹ ngày 22/5 đã cáo buộc Trung Quốc gây khó dễ cho các hãng hàng không Mỹ nối lại dịch vụ bay tới Trung Quốc đồng thời yêu cầu các hãng hàng không Trung Quốc phải trình lịch trình bay của mình tới chính phủ Mỹ.

Các nguồn tin cho biết giới hạn của Mỹ dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 16/6 tuy nhiên thời điểm này cũng có thể được thay đổi.

Các hãng hàng không Delta Airlines và United Airlines của Mỹ đã yêu cầu được nối lại dịch vụ bay tới Trung Quốc trong tháng 6/2020, trong khi đó các hãng hàng không Trung Quốc vẫn tiếp tục bay sang Mỹ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

PV/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: