Bị 'tố' thu học phí 3 tháng nghỉ chống dịch COVID-19, trường ở Quảng Nam nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 03/07/2020 15:02:30 +07:00
(VTC News) -

Sau thời gian nghỉ học chống dịch COVID-19, nhiều phụ huynh ở Quảng Nam đưa con em trở lại trường và bức xúc vì nhận được thông báo thu học phí.

Mới đây, PV VTC News tiếp nhận đơn phản ánh của nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Bị 'tố' thu học phí 3 tháng nghỉ chống dịch COVID-19, trường ở Quảng Nam nói gì? - 1

Thông báo của trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa.

Theo nhóm phụ huynh, từ sau Tết Nguyên đán đến thời điểm đầu tháng 5, do dịch bệnh COVID-19 hoành hành nên học sinh của trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa nói riêng và trên cả nước nói chung phải nghỉ học để phòng chống dịch.

“Khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh trở lại trường không bao lâu thì nhà trường yêu cầu đóng học phí.

Điều này hoàn toàn trái ngược với thông báo của Bộ GD&ĐT rằng trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch nếu không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí”, chị N.T.L. – một phụ huynh thắc mắc.

Trong thông báo ngày 20/5 của trường nêu rõ: “Học sinh phải hoàn thành học phí năm học 2019-2020 trước ngày 31/5/2020. Nếu quá thời gian trên, học sinh nào chưa hoàn thành học phí, nhà trường sẽ từ chối cung cấp dịch vụ đào tạo".

“Ba tháng liên tiếp (tháng 2,3,4), học sinh nghỉ học để chống dịch nhưng nhà trường vẫn thu học phí 400 nghìn đồng/tháng.

Ngoài ra, khi các trường khác tổ chức dạy trực tuyến trong khoảng thời gian trên thì trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa lại không hề triển khai”, anh Đ.C.L., một phụ huynh có con đang học lớp 3 tại trường Hoàng Sa, bức xúc giãi bày.

Bị 'tố' thu học phí 3 tháng nghỉ chống dịch COVID-19, trường ở Quảng Nam nói gì? - 2

Nhiều phụ huynh bức xúc vì nhà trường thu học phí 3 tháng nghỉ học chống dịch COVID-19.

Về vấn đề trên, thạc sĩ Trần Quốc Bảo – Hiệu trưởng trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa cho biết chưa nhận được đơn phản ánh nào từ phía phụ huynh.

“Trước tiên, tôi khẳng định, dù nghỉ học chống dịch hay chống bão thì trường cũng phải đảm bảo chương trình cho cả năm học. Học phí của trường là học phí cả năm học, không phải trung tâm dạy thêm mà học tháng nào thu tháng đó.

Nhà trường phân ra thu từng tháng là để phụ huynh dễ nộp. Còn việc thu tiền học phí mấy tháng học sinh nghỉ chống dịch là để chi trả vào những tháng trường tổ chức dạy bù chương trình cho học sinh (tháng 5,6,7)", thạc sĩ Trần Quốc Bảo lý giải.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn