• Zalo

100% trường học ở Hà Nội sẽ áp dụng thu học phí không dùng tiền mặt

Giáo dục Thứ Sáu, 20/09/2019 08:05:00 +07:00

Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT các cấp đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt lĩnh vực giáo dục trước 30/11.

Cụ thể, Sở đề nghị các Phòng ở quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp ngân hàng tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán học phí không dùng tiền mặt. Trong đó, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thẻ.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương; xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện; tổ chức công tác tuyên truyền về chủ trương này đến giáo viên và phụ huynh học sinh để tạo sự đồng thuận khi triển khai thực hiện.

thu hoc phi khong dung tien mat

Sắp tới, 100% trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng thanh toán học phí không dùng tiền mặt. (Ảnh minh họa)

Các cơ sở giáo dục phải chủ động phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để triển khai hạ tầng, hoàn thiện quy trình, tổ chức thực hiện thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS), mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động... tại các trường học để cha mẹ học sinh có thể  thanh toán học phí không dùng tiền mặt một cách thuận lợi.

Hạn cuối thực hiện là ngày 30/11/2019. 

Các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán được các cơ sở giáo dục lựa chọn phải được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức này phải đảm bảo hạ tầng thanh toán, trang thiết bị, phần mềm cũng như dịch vụ thanh toán thông suốt, an toàn, tiện lợi; có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch và có hiệu quả nhất cho phụ huynh học sinh.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin