• Zalo

TP.HCM không thu học phí học sinh nghỉ do Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 27/02/2020 20:36:21 +07:00

(VTC News) - Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học chỉ thu học phí và các khoản phát sinh khác trong thời gian thực học và không quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.

Ngày 27/2, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn việc thu học phí và các khoản thu khác đối với các cơ sở giáo dục trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (nCoV).

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non đến THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên và các khóa đào tạo ngắn hạn không thu học phí trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19.

TP.HCM không thu học phí học sinh nghỉ do Covid-19 - 1

TP.HCM chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học.

"Như vậy về nguyên tắc, các trường chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học. Đối với cơ sở giáo dục phổ thông, học phí được thu 9 tháng/năm", Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết.

Cơ sở giáo dục đại học, học phí được thu 10 tháng/năm. Trong trường hợp học theo hệ tín chỉ, cơ sở giáo dục có thể quy đổi học phí theo tín chỉ. Song tổng số học phí thu theo tín chỉ của cả khóa học không được quá mức học phí quy định cho khóa học.

Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều