• Zalo

Các trường công lập ở TP.HCM thu học phí không quá 8 tháng

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 14/05/2020 17:10:10 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định các cơ sở giáo dục công lập của thành phố không thu học phí quá 8 tháng.

Ngày 14/5, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM ký văn bản gửi các cơ sở giáo dục tại TP.HCM về việc thu học phí trong dịch.

Cụ thể, ngày 12/5, UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tại thành phố hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019 - 2020 trước ngày 11/7, kết thúc năm học trước ngày 15/7. Vì vậy, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường công lập thu học phí theo nguyên tắc số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định.

Cụ thể, các cơ sở mầm non và GDTX thu theo số tháng thực học nhưng không quá 8 tháng. Cơ sở giáo dục phổ thông công lập được thu 8 tháng. Các khoản thu thỏa thuận như tiền tổ chức học buổi 2 và các khoản khác thu theo thời gian thực học nhưng không quá 8 tháng.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện công khai mức thu học phí và các khoản thu khác, phương thức và thời gian thực hiện công khai theo quy định. Tất cả các khoản thu phải được thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh. 

Các trường công lập ở TP.HCM thu học phí không quá 8 tháng - 1

Phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc phản đối chính sách thu học phí của trường.

"Khi thu phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh thông qua phòng tài vụ của trường. Tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền và thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định", Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết.

Về các cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở yêu cầu các trường phải tổ chức gặp gỡ, đối thoại và giải thích với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và đồng thuận.

"Trong thời gian cách ly xã hội vừa qua, phụ huynh và một số trường ngoài công lập chưa liên hệ chặt chẽ với nhau nên phát sinh thắc mắc về khoản thu học phí và các khoản thu chi hộ", Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết. 

Video: Phụ huynh kêu trời vì trường quốc tế thu thêm học phí năm học mới

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin