Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump chê đối thủ 'bất tài' dù đang bị dẫn trước

Thời sự quốc tếThứ Hai, 20/07/2020 07:57:37 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump tiếp tục bày tỏ hoài nghi về khả năng lãnh đạo của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ, mặc dù ông Biden dẫn trước trong các cuộc thăm dò.

"Hãy để Biden tham gia cuộc phỏng vấn này, ông ta sẽ ngồi bệt xuống đất khóc đòi mẹ. Ông ta sẽ nói 'Mẹ ơi, xin hãy đưa con về nhà'. Ông ta không thể thực hiện một cuộc phỏng vấn. Ông ta bất tài", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 19/7. 

Khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh ở Mỹ và tỷ lệ ủng hộ ông Biden tăng trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc, đặc biệt ở các bang chiến trường, song Tổng thống Trump vẫn mô tả đối thủ của mình không phù hợp để giữ vị trí lãnh đạo Nhà Trắng. 

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump chê đối thủ 'bất tài' dù đang bị dẫn trước - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: NY Times)

Chiến dịch tranh cử của vị Tổng thống đương nhiệm cũng nhiều lần nhấn mạnh vào các điểm yếu và sai lầm của ông Biden. 

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ ông Biden là một người già không, ông Trump trả lời: "Tôi không muốn nói về điều đó". 

"Để trở thành tổng thống, bạn phải sắc bén, cứng rắn và rất nhiều thứ khác. Ông ấy thậm chí không ra khỏi tầng hầm của mình", ông Trump nói. 

Kể từ tháng 3, phần lớn chiến dịch tranh cử của ông Biden diễn ra trực tuyến. Thậm chí tới cuối tháng 6, ông tuyên bố dừng vận động tranh cử do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ứng viên đảng Dân chủ chỉ trích gay gắt cách chính quyền Tổng thống Trump đối phó dịch, đưa ra những tuyên bố đối lập với khẳng định của nhà lãnh đạo Mỹ rằng nền kinh tế đang hồi phục. 

Theo kết quả khảo sát dư luận do Washington Post-ABC News thực hiện và công bố ngày 19/7, có 55% cử tri đã đăng ký bầu cử nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay thời điểm thăm dò, trong khi 40% cho biết sẽ ủng hộ đương kim Tổng thống Trump.

Diệu Hoa(Nguồn: Bloomberg)
Bình luận
vtc.vn