Ông Biden 'tố' Nga can thiệp bầu cử Mỹ, dọa trừng phạt mạnh tay

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 18/07/2020 15:10:29 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông nắm được thông tin tình báo rằng Nga đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ tháng 11 tới đây.

"Chúng tôi biết từ trước và tôi đảm bảo với các bạn rằng tôi biết điều này vì tôi có được thông tin. Người Nga vẫn đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta. Đây là sự thật", ông Biden nói với người ủng hộ trong buổi gây quỹ trực tuyến hôm 17/7.

Ông cảnh báo nếu Nga tiếp tục can thiệp, Matxcơva sẽ phải trả giá đắt nếu ông đắc cử trong cuộc bầu cử tháng 11 tới. 

Ông Biden 'tố' Nga can thiệp bầu cử Mỹ, dọa trừng phạt mạnh tay - 1

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Không rõ vị cựu Phó Tổng thống Mỹ nhận được thông tin này khi nào. Chiến dịch tranh cử của ông không bình luận về thông tin trên. 

Ngoài Nga, ông Biden cáo buộc Trung Quốc thực hiện các hành động "được thiết kế để người Mỹ mất niềm tin vào kết quả cuộc bầu cử". 

Các cơ quan tình báo Mỹ nhiều lần cáo buộc Nga hành động giúp ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, Nga phủ nhận thông tin này trong khi vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm khẳng định cáo buộc trên chỉ là trò lừa bịp. 

Trung Quốc hồi tháng 6 cũng khẳng định Bắc Kinh tuân thủ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. 

"Chúng tôi không có ý định và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ và cuộc bầu cử của họ",người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói trong cuộc họp báo giữa tháng 6. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn