Video: Cảnh sát Mỹ quỳ gối, ôm người biểu tình vì công lý cho George Floyd

Thời sự quốc tếThứ Hai, 01/06/2020 16:28:59 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát ở Queens, Manhattan (Mỹ) quỳ gối bên cạnh những người biểu tình đòi công lý cho George Floyd, trước khi ôm lấy họ như cử chỉ thể hiện tình đoàn kết.

Video: Cảnh sát quỳ gối, ôm người biểu tình

Trong đoạn video được ghi lại ở ngã tư giao cắt giữa Đại lộ Jamaica Avenue và Đường 165 trưa 31/5, ít nhất 3 cảnh sát quỳ gối giữa những tiếng hò reo của người biểu tình. 

Các sỹ quan cúi đầu, đọc tên những người đàn ông và phụ nữ da đen chết dưới tay cảnh sát. Sau khi đứng lên, cảnh sát tiến về phía người biểu tình và ôm họ. 

"Đúng vậy, đây là cách mà chúng tôi đoàn kết thành một khối", một người dân bình luận.

Tới tối 31/5, hàng nghìn người biểu tình tập trung ở Quảng trường Foley ở Lower Manhatta hô vang khẩu hiệu "Hãy quỳ gối, cảnh sát New York". Sau một số lời kêu gọi từ đám đông, ít nhất 4 cảnh sát quỳ gối. Người biểu tình hò reo tán dương hành động này. 

Aleeia Abraham, người đứng đầu tổ chức BlaQue Resource Network và là người đứng lên tổ chức cuộc biểu tình ở Queens nói rằng, bà hết sức bất ngờ trước hành động quỳ gồi của cảnh sát. 

"Không ai trong chúng tôi từng chứng kiến điều gì như vậy", Abraham nói. 

Bà Abraham hy vọng hành động của cảnh sát New York sẽ được lực lượng thực thi pháp luật ở những nơi khác noi theo khi đối phó với người biểu tình. 

Khoảnh khắc đoàn kết này được ghi lại sau 1 đêm biểu tình căng thẳng trên khắp 5 quận ở New York, dẫn tới ít nhất 345 vụ bắt giữ và 33 cảnh sát bị thương.

Bà Abraham tin rằng hành động quỳ gối của cảnh sát là một sự khởi đầu, nhưng nhấn mạnh những người biểu tình muốn hành động thực sự. 

Song Hy(Nguồn: New York Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !