• Zalo

Đi biểu tình, con gái Thị trưởng New York bị bắt

Thời sự quốc tếThứ Hai, 01/06/2020 15:42:40 +07:00
(VTC News) -

Con gái của Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio là Chiara de Blasio bị bắt tối 30/5 trong cuộc biểu tình trên toàn thành phố sau cái chết của George Floyd.

Theo cảnh sát New York, Chiara de Blasio bị bắt lúc 22h30 ngày 30/5 tại East 12th Street và Broadway ở Manhattan vì "tụ tập bất hợp pháp". Chiara sau đó đã được thả ra.

Tin tức đầu tiên về vụ bắt giữ được New York Post đăng tải. Tờ báo này cho biết, Chiara de Blasio đã chặn các phương tiện giao thông và bị bắt sau khi cô từ chối di chuyển. Vụ bắt giữ diễn ra khoảng một giờ trước khi Thị trưởng New York tổ chức cuộc họp báo để nói với những người biểu tình rằng "đã đến lúc về nhà".

NBC New York báo cáo rằng, cảnh sát đã thực hiện ít nhất 345 vụ bắt giữ trong các cuộc biểu tình hôm 30/5 và 33 sĩ quan đã bị thương.

Đi biểu tình, con gái Thị trưởng New York bị bắt  - 1

Con gái thị trưởng New York Chiara de Blasio. (Ảnh: NBC)

Trong một sự cố gây tranh cãi, 2 chiếc xe cảnh sát lao vào đám đông người biểu tình. Thị trưởng De Blasio cho biết, vụ việc đang được điều tra và ông không thích những gì trông thấy một chút nào.

Công dân Mỹ Floyd, ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota) được thông báo chết tại bệnh viện hôm 25/5, sau khi bị sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin ghì chặt đầu gối lên gáy trong hơn 8 phút, dù nạn nhân liên tục cầu xin và nói "không thở được".

Các cuộc biểu tình "Tôi không thở được" từ Minneapolis hiện lan rộng khắp nước Mỹ, buộc nhiều thành phố phải ban lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia để đảm bảo an ninh.

Hàng trăm người đã bị bắt, nhiều tài sản, nhà cửa bị phá hoại. Hiện Chauvin đã bị sa thải và bị truy tố tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát do bất cẩn. Nhưng nhiều người cho rằng tội danh này là chưa thỏa đáng.

Phương Anh(Nguồn: NBC )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: