Người biểu tình đốt lửa bên ngoài Nhà Trắng, cảnh sát dùng hơi cay giải tán

Thời sự quốc tếThứ Hai, 01/06/2020 12:08:17 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình tập trung bên ngoài Nhà Trắng hò hét, đốt lửa.

Video: Người biểu tình đốt lửa bên ngoài Nhà Trắng

Đêm 31/5, người biểu tình tiếp tục tập trung bên ngoài nơi ở của Tổng thống Donald Trump, ca hát, đốt lửa và giơ các biểu ngữ phản đối hành vi ghì chết người đàn ông da màu của cảnh sát Mỹ hôm 25/5.

Nhiều đám cháy lớn xuất hiện ở Công viên Lafayette, nhà thờ lịch sử St. John và tòa nhà công cộng gần công viên. Người biểu tình ném cành cây, thậm chí cả một băng ghế công viên bằng gỗ vào đám cháy.

Cảnh sát Washington đã buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông những người biểu tình khi đụng độ bạo lực xảy ra ở công viên. Thị trưởng Washington Muriel Bowser trước đó công bố lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt ở thủ đô từ 23h đến 6h sáng hôm sau. 

Người biểu tình đốt lửa bên ngoài Nhà Trắng, cảnh sát dùng hơi cay giải tán - 1

Nhiều đám lửa bùng phát bên ngoài Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cái chết của George Floyd kéo theo làn sóng phẫn nộ chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Hàng chục nghìn người trên khắp nước Mỹ tiếp tục xuống đường biểu tình hôm 31/5. Những cuộc biểu tình ôn hòa nhanh chóng bị lu mờ bởi tình trạng bất ổn trên các thành phố từ Pennsylvania đến California. 

Nhiều bang và thành phố ở Mỹ đã phải điều hàng nghìn binh sĩ Vệ binh Quốc gia, ban hành lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt và đóng cửa các hệ thống giao thông công cộng, nhưng không ngăn được tình trạng bất ổn do biểu tình.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !