Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trường Việt Úc tăng tuần học để giữ nguyên học phí: Học online là vô ích?

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 10/05/2020 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Phụ huynh Trường Việt Úc bày tỏ băn khoăn, có phải trường cho rằng việc học online không hiệu quả nên mới cố ép học sinh phải học bù để thu đủ học phí?

Trường nói "đang làm đúng quy định"

Ngày 10/5, trả lời VTC News, đại diện Trường Quốc tế Dân lập Việt Úc (Trường Việt Úc) cho biết, Trường có gửi chương trình học và bảng kê học phí chi tiết đến từng phụ huynh hôm 8/5.

"Những phụ huynh có thắc mắc cần giải đáp, nhà trường sẽ tổ chức gặp mặt trực tiếp để giải đáp những câu hỏi của từng phụ huynh", đại diện Trường Việt Úc cho biết.

Lý giải về việc thu tiền học phí online nhưng vẫn kéo dài thời gian năm học, Trường Việt Úc cho biết, căn cứ đầu tiên để tính phí là dựa vào học phí niêm yết được phụ huynh đồng thuận từ đầu năm học 2019 - 2020. Trường cũng tuân thủ các quy định, chỉ dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM về việc dạy và học online trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.

Nhà trường điều chỉnh lịch học của hai chương trình Cambridge và Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo giúp học sinh vượt qua các kỳ thi trong năm nay, sẵn sàng bước vào năm học mới. "Trường tuân thủ quy định về thời gian học bổ sung của Sở GD&ĐT TP.HCM cho đến ngày 15/7", đại diện Trường Việt Úc khẳng định.

Trường Việt Úc tăng tuần học để giữ nguyên học phí: Học online là vô ích? - 1

Bảng tổng hợp số tuần học của học sinh Trường Việt Úc.

Cũng theo đại diện Trường Việt Úc, trường áp dụng nguyên tắc duy nhất và nhất quán trong tất cả các năm học là học phí được tính theo trọn năm học, không phải tính theo học phần, tuần hay ngày. Việc chia học phí theo đơn vị tuần trong trường hợp cụ thể này (trong giai đoạn dịch bệnh) chỉ được áp dụng nhằm mục đích tìm ra căn cứ tính học phí cho các hình thức và giai đoạn dạy học khác nhau.

"Song song với kế hoạch điều chỉnh và hỗ trợ học phí này, Việt Úc vẫn cam kết duy trì mức lương của toàn thể giáo viên, nhân viên trong toàn thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tiếp tục bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở vật chất, chương trình học và tiếp tục tuyển dụng nhân sự cho năm học mới", đại diện Trường Việt Úc cho biết.

Phụ huynh vẫn phản ứng

Theo kế hoạch thời gian năm học, dự kiến tối đa học 40 tuần. Tuy nhiên theo công bố của Trường Việt Úc, tổng thời gian học của học sinh lên đến 47,38 tuần.

Trước câu trả lời của Trường Việt Úc, chị Trần Thị Thu Huyền có con học tại cơ sở 3/2 băn khoăn: "Vấn đề là nếu trừ thời gian học online 7 tuần thì kết quả sẽ gần chính xác 40 tuần. Trong mỗi lớp có khoảng 20% học sinh không học online, sắp tới đi học lại các bạn này vẫn học bình thường cùng lớp. Vậy có phải trường đang tự khẳng định là học online vô ích, nhưng vẫn lấy lí do có học online để thu tiền?".

Cũng liên quan tới vấn đề học phí, anh Thành Vinh - có con đang học cơ sở Sala (quận 2) cho biết, sau khi nhận bảng kê từ trường, anh cùng con liệt kê khối lượng bài trong thời gian học online 12 tuần. Theo thống kê, khối lượng bài học khi học online đã gần hết chương trình, chỉ còn lại rất ít bài học của từng môn.

Trường Việt Úc tăng tuần học để giữ nguyên học phí: Học online là vô ích? - 2

Bảng kê học phí Trường Việt Úc gửi cho phụ huynh.

 

Sau khi thống kê bài học, phụ huynh này đặt ra hàng loạt câu hỏi: Học sinh đã có 12 tuần học online, vậy thời lượng 12 tuần học trên lớp và học bù sắp tới được tính thế nào? Việc học bù có phải học lại kiến thức hay trường bắt buộc học sinh “học bổ sung” để thu thêm gần 10 triệu đồng?

"Con tôi chỉ là một học sinh của trường, nhưng với 9.000 học sinh toàn hệ thống mà thu mỗi em thêm 10 triệu đồng thì số tiền thu về không hề nhỏ", anh Vinh băn khoăn.

Còn chị Lê Minh Tú, có con học tại cơ sở 3/2 cho biết, mấy ngày nay con chị được thầy cô cho ôn lại kiến thức của các bài giảng online.

"Hôm qua trên đường đón con đi học về, tôi có hỏi thăm việc học của con thì cháu nói rằng mấy ngày nay thầy cô ôn lại kiến thức vừa rồi học online. Cuối tuần này đi học bù luôn. Như vậy có nghĩa là Trường Việt Úc bắt phụ huynh đóng tiền 2 lần cho cùng một nội dung bài giảng. Riêng tôi quyết định không cho con tham gia một buổi học bù nào hết cho đến khi Trường Việt Úc giải thích rõ về vấn đề này", chị Lê Minh Tú nói.

Video: Phụ huynh kêu trời vì trường quốc tế bắt đóng học phí cả năm sau

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin