• Zalo

Lùm xùm học phí ở EMASI: Phụ huynh cung cấp hình ảnh trường là trái phép?

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 08/05/2020 09:17:00 +07:00
(VTC News) -

Phụ huynh khẳng định không hề ký cam kết không quay video, chụp ảnh trong trường như EMASI phản ánh đến VTC News.

Liên quan đến sự việc phụ huynh trường EMASI Nam Long đến trường tìm gặp lãnh đạo để đối thoại sau khi hẹn trước nhưng không gặp khiến phụ huynh phẫn nộ, trả lời VTC News, EMASI cho biết, chiều thứ 2 (ngày 4/5), phụ huynh có gửi yêu cầu gặp ban lãnh đạo nhà trường vào chiều thứ 3.

"Do trùng với lịch họp hàng tuần của ban lãnh đạo nhà trường đề nghị sắp xếp thời gian hợp lý cho cả 2 bên. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn giữ lịch đến trường. Tuy sự xuất hiện của phụ huynh là ngoài kế hoạch, nhà trường cũng có những sắp xếp trong khả năng có thể về cách ly xã hội...", EMASI cho hay.

EMASI cũng cho rằng, các phóng viên sử dụng hình ảnh trái phép quay trong trường do phụ huynh cung cấp một cách bất chính vì phụ huynh đã ký xác nhận không quay phim, ghi hình.

"26 phụ huynh tham gia vào sự việc ngày 5/5 đều ký tên trong danh sách vào trường, trong đó có ghi rõ phụ huynh cam kết không quay phim, chụp hình và không phát tán hình ảnh trường trên mạng xã hội hay các kênh truyền thông", EMASI nói.

Trước câu trả lời của EMASI, phụ huynh khẳng định với VTC News không hề ký cam kết không quay video, chụp ảnh trong trường. "Thời điểm phụ huynh đến trường, đại diện trường cho biết nếu ai có thẻ phụ huynh thì được vào thẳng, ai không có thẻ thì để lại CMND ở cổng rồi vào. Từ thời điểm đó cho đến lúc ra về, tôi khẳng định không hề ký bất cứ văn bản, cam kết nào về việc phụ huynh không quay phim, chụp ảnh và không phát tán nội dung ghi hình", anh Phạm Thanh Minh - phụ huynh trường EMASI bức xúc.

Anh Nguyễn Phan Trung Hoàng - đại diện của nhóm phụ huynh cho biết, nhà trường có gửi bản scan file ký xác nhận của các phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh bức xúc vì cho rằng bị trường lừa. "Trường gửi cho tôi 4 tờ rời, trong đó tờ đầu tiên có chữ ký của 7 phụ huynh. Tất cả các phụ huynh ký vào tờ giấy này đều cho rằng là ký khai báo y tế và đây cũng không phải cuộc họp nghiêm túc, có biên bản đàng hoàng. Chúng tôi không chấp nhận thủ thuật qua mặt phụ huynh của trường", anh Hoàng nói.

Lùm xùm học phí ở EMASI: Phụ huynh cung cấp hình ảnh trường là trái phép? - 1

Phụ huynh đến trường EMASI Nam Long để yêu cầu gặp lãnh đạo nhà trường.

Phụ huynh cũng cho biết, phụ huynh gửi email về thời gian đến trường với mục đích thông báo chứ không phải gửi "yêu cầu gặp lãnh đạo" và chờ sắp xếp thời gian như những gì EMASI phản ánh với VTC News. 

"Trước đó nhiều phụ huynh gửi email phản đối cách giải quyết của trường và yêu cầu gặp lãnh đạo nhưng trường không trả lời. Thực tế, trường có biết phụ huynh sẽ đến gặp vào chiều 5/5 nên chuẩn bị sẵn sàng là mời cơ quan chức năng đến trước cổng. Khi phụ huynh vào trường, thay vì được vào hội trường ngồi đợi như các trường khác, EMASI cho phụ huynh đứng ở chân cầu thang", phụ huynh bức xúc.

Chiều 5/5, khoảng 30 phụ huynh trường EMASI (quận 7, TP.HCM) đến trường để đối thoại với lãnh đạo EMASI về việc hoàn trả lại chênh lệch học phí trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.

Theo các phụ huynh, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trường EMASI cho học sinh nghỉ một thời gian và sau đó có học online.

Tuy nhiên, đến ngày 29/4, EMASI gửi thông báo cho phụ huynh về việc: "Xem việc dạy bù và học online tương đương với toàn bộ thời gian học và sẽ không hoàn lại học phí".

Nhiều phụ huynh tỏ ra bất bình và không đồng tình với cách giải quyết của trường vì thời gian học online không thể tính như thời gian học chính thức. Phụ huynh trả tiền không phải để con học online tại EMASI. Phụ huynh cũng cho rằng, thời gian học bù không đủ để bù đắp toàn bộ thời gian học của học kỳ 2.

Cụ thể, toàn bộ học phần của học kỳ 2 là 17,5 tuần. Thời gian học trước Tết có 2 tuần, thời gian học bù dự kiến tối đa là 11 tuần (theo thông báo từ nhà trường).

Video: Đến trường đối thoại, phụ huynh phẫn nộ vì lãnh đạo EMASI "trốn mất tăm"

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin