Trung Quốc tiếp quản Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô
  • Zalo

Trung Quốc tiếp quản Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 27/07/2020 11:07:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 27/7 xác nhận Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô đóng cửa lúc 10h sáng (giờ địa phương).

10 giờ sáng 27/7, theo yêu cầu phía Trung Quốc, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô đã đóng cửa. Sau đó, cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiếp quản tòa nhà”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội chính thức.

Trung Quốc yêu cầu Mỹ đóng cửa lãnh sự quán tại Thành Đô từ hôm 24/7, đáp trả yêu cầu của Mỹ khi yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán tại Houston với lý do nơi này liên quan đến hoạt động gián điệp của Trung Quốc.

Trung Quốc tiếp quản Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô - 1

Giới chức Trung Quốc vào tiếp quản cơ sở từng là Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô sáng nay.

Trong khi đó Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ sẽ tạm thời thực hiện công việc của tổng lãnh sự quán tại Houston.

"Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ sẽ tạm thời đảm nhận công việc của Tổng lãnh sự quán tại Houston, và tiếp tục các dịch vụ khác nhau cho người dân trong khu vực lãnh sự. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ luôn cam kết phát triển lành mạnh và ổn định các mối quan hệ Trung Quốc-Mỹ, vì trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc-Mỹ và tình hữu nghị của hai dân tộc", Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ thông báo.

Mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc xấu đi nhanh chóng trong hai tuần gần đây, giữa việc đóng cửa hai cơ quan ngoại giao và một công dân Singapore thừa nhận làm gián điệp cho Bắc Kinh tại Mỹ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Mỹ hoàn toàn chịu trách nhiệm, trong khi đó Mỹ tiếp tục khẳng định chủ trương cứng rắn hơn với Trung Quốc.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc tiếp quản Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin