Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng nghìn người tụ tập xem đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 26/07/2020 07:07:35 +07:00
(VTC News) -

Hàng nghìn người tập trung bên ngoài lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, Trung Quốc hôm 25/7 khi người làm bên trong đóng gói đồ đạc và chuẩn bị rời đi.

Hàng nghìn người tụ tập bên ngoài lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, Trung Quốc hôm 25/7, sau khi Bắc Kinh yêu cầu nơi này đóng cửa. Trước sự hiện diện của cảnh sát và lực lượng an ninh, 3 xe tải và 1 xe buýt được nhìn thấy đi vào và rời khỏi khu nhà, trong khi một số nhân viên đi bộ ra ngoài, tay mang đầy các loại hộp và tập tin.

Hàng nghìn người tụ tập xem đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô - 1

Hàng nghìn người tụ tập xem đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô. (Ảnh: SCMP)

Những người khác rời khu phức hợp trên những chiếc xe máy chở đồ nặng trĩu, trong khi người dọn dẹp vứt đi các túi rác lớn màu đen. Một đội bảo trì đã loại bỏ phù hiệu của Mỹ khỏi bức tường bên ngoài.

Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên không được coi là một điểm nóng của căng thẳng chính trị quốc tế. Tuy nhiên thành phố trở thành tâm điểm chú ý sau khi Bắc Kinh yêu cầu đóng cửa cơ quan phái bộ Mỹ tại đây hôm 24/7.

Trong số đám đông khổng lồ có Wang Dayou, một người cùng con trai đi tàu điện ngầm nửa giờ đến để chứng kiến lãnh sự quán đóng cửa.

"Hiện tại chúng tôi đang đóng cửa lãnh sự quán. Nhưng sau đó là gì? Có lẽ sẽ là cuộc di tản công dân và một cuộc chiến tranh nóng. Nhưng hy vọng chúng tôi không đi đến mức đó."

Cảnh sát cho biết một người đàn ông đã bị khiển trách vào tối thứ Sáu vì đốt pháo. Còn lại hầu hết đám đông chụp ảnh và quay video.

Chỉ vài giờ sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã phát trực tiếp từ bên ngoài lãnh sự quán. Chương trình được xem hơn 45 triệu lần và thu được hơn 4 triệu lượt thích và hơn 451.000 bình luận.

Bên cạnh một số người bày tỏ lo lắng về tình hình quan hệ Mỹ - Trung, một số khác lo lắng về họ hàng của họ sống ở Mỹ. “Người Mỹ gốc Hoa sẽ gặp nhiều thách thức”, Cheng, một người dân sống gần lãnh sự quán nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin