Căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc thông báo tập trận bắn đạn thật 9 ngày trên biển

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/07/2020 12:30:58 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật kéo dài 9 ngày ở khu vực phía tây bán đảo Lôi Châu, SCMP đưa tin.

Trong thông báo đưa ra hôm 24/7, Lực lượng không quân thuộc Bộ tư lệnh Chiến khu phía Nam Trung Quốc cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra ở phía tây bán đảo Lôi Châu, ngoài khơi tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây. 

Cuộc tập trận sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu kéo dài từ 25/7 tới 27/7 trên một khu vực rộng lớn trong khi giai đoạn 2, từ ngày 28/7-2/8 được triển khai trong khu vực với bán kính 8 km. 

Cũng theo thông báo, mọi hoạt động đánh bắt cá và vận chuyển hàng hóa trong khu vực tập trận sẽ bị cấm cho tới ngày 2/8 để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương vì đạn dược được sử dụng trong diễn tập có sức công phá mạnh mẽ. 

Căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc thông báo tập trận bắn đạn thật 9 ngày trên biển - 1

Cuộc tập trận của Trung Quốc sẽ diễn ra trong 9 ngày. (Ảnh: Weibo)

Hoạt động tập trận của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Wahsington và Bắc Kinh đang leo thang liên quan tới hàng loạt các vấn đề từ Biển Đông, COVID-19 cho tới mới nhất là vụ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc

Trung Quốc cáo buộc Mỹ tăng cường trinh sát và giám sát quân sự gần gần bờ biển phía đông nam của nước này trong những tuần gần đây. 

Hồi tháng 5, tờ Kyodo News đưa tin quân đội Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một cuộc tập trận quy mô lớn gần tỉnh Hải Nam của Trung Quốc vào tháng 8. 

Cuộc tập trận lần này có thể coi là mở đường cho hoạt động diễn tập vào tháng 8 tới của Bắc Kinh. 

Hồi tháng 8/2014, Trung Quốc cũng triển khai tập trận bắn đạn thật ở khu vực gần bán đảo Lôi Châu trong hơn 10 ngày. 

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận
vtc.vn