Trung Quốc nói đại sứ quán tại Mỹ bị dọa đánh bom

Thời sự quốc tếThứ Năm, 23/07/2020 09:27:00 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa lên tiếng về các mối đe dọa về đánh bom và giết người tại đại sứ quán của nước này ở Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết các mối đe dọa đánh bom và giết người được gửi tới Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington.

Đại sứ quán Trung Quốc đã nhận được các lời đe dọa đánh bom và giết người do hậu quả của sự phỉ báng tràn lan và kích động thù hận”, bà Hoa Xuân Oánh viết trên trang Twitter cá nhân hôm 22/7.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm "việc áp đặt các hạn chế đối với các nhà ngoại giao Trung Quốc và đóng cửa cơ quan ngoại giao nước này là một sự gia tăng chưa từng thấy trong áp lực chính trị nhằm vào Trung Quốc".

Trung Quốc nói đại sứ quán tại Mỹ bị dọa đánh bom - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

Trung Quốc trước đó thông tin về các mối đe dọa chống lại các nhà ngoại giao nước này ở Washington, trong bối cảnh Mỹ có kế hoạch đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston.

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận việc chính quyền Mỹ đột ngột yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán nước này ở Houston. 

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus cho biết quyết định đóng cửa cơ quan ngoại giao Trung Quốc tại Houston được đưa ra "nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ và dữ liệu cá nhân của người Mỹ".

Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh Washington sẽ không dung thứ cho hành vi vi phạm chủ quyền và đe dọa của Trung Quốc đối với người dân Mỹ, giống như việc Washington không dung thứ cho các hoạt động thương mại không công bằng cũng như nhiều hành vi nghiêm trọng khác của Bắc Kinh. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân xác nhận thông tin này trong buổi họp báo chiều 22/7. Ông này gọi đây là hành động leo thang chưa từng có và là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang xấu đi. 

Phong Vũ(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn