Tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden sẽ có nút 'tắt mic', tránh ngắt lời
  • Zalo

Tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden sẽ có nút 'tắt mic', tránh ngắt lời

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 20/10/2020 11:25:54 +07:00

(VTC News) - Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ vừa đưa ra quy định mới, theo đó, khi một trong hai ứng viên đang phát biểu, micro của người còn lại sẽ tắt để tránh việc ngắt lời.

Hôm 19/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống đưa ra quy định mới trong phiên tranh luận tiếp theo giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Theo đó, sự kiện sắp tới sẽ có chế độ 'tắt mic' để cho phép hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ có thể nói liên tục mà không bị cắt ngang.

"Theo các quy tắc tranh luận đã được thống nhất, mỗi ứng viên sẽ có thời gian 2 phút không bị gián đoạn để đưa ra câu trả lời cho phần câu hỏi của mình. Hôm nay, Ủy ban sẽ thông báo để các ứng viên thực thi quy tắc đã thống nhất này. Theo đó, sẽ chí có duy nhất một micro mở khi ứng viên trả lời. Micro sẽ được mở lại khi hai ứng viên tham gia phần tranh luận mở”, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho hay.

Tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden sẽ  có nút 'tắt mic', tránh ngắt lời - 1

Phiên tranh luận tới đây giữa Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có nút "tắt múc". (Ảnh: AP)

Cuộc tranh luận thứ ba và là cuối cùng giữa Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​diễn ra ở Nashville, Tennessee vào ngày 22/10. Phiên tranh luận thứ hai đã bị hủy sau khi ông Trump mắc COVID-19 và từ chối tranh luận trực tuyến với ứng viên Biden.

Phản ứng trước quyết định này, người quản lý chiến dịch tranh cử Trump - Bill Stepien, cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham gia vòng tranh luận bất chấp việc Ủy ban Tranh luận Tổng thống đã quyết định thay đổi các quy tắc, cho phép tắt tiếng micro còn lại khi một trong hai ứng viên đang phát biểu.

“Tổng thống Trump cam kết tranh luận với ông Joe Biden bất kể việc thay đổi quy tắc vào phút cuối", Bill Stepien nói, cho biết Ủy ban tranh luận "thiên vị" và đang cố gắng "tạo lợi thế cho ứng cử viên Biden".

Quyết định thay đổi các quy định tranh luận được đưa ra là điều dễ hiểu khi trong cuộc tranh luận đầu tiên, diễn ra ngày 29/9, hai ứng viên liên tục ngắt lời nhau, biến cuộc tranh luận trở thành cuộc cãi vã.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh số người tham gia bầu cử sớm ở Mỹ đã vượt qua 30 triệu cũng như đương kim Tổng thống Donald Trump nỗ lực hết sức để thu hẹp khoảng cách bị đối thủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Các chủ đề dự kiến cho lần tranh luận cuối giữa ông Trump và ông Biden gồm: Chiến đấu với COVID-19, Gia đình Mỹ, Chủng tộc ở Mỹ, Biến đổi khí hậu, An ninh quốc gia và Lãnh đạo.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden sẽ có nút 'tắt mic', tránh ngắt lời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất