Cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden sẽ có nội dung gì?

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 18/10/2020 14:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban tổ chức tranh luận tổng thống công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận thứ 2 và cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Cuộc tranh luận dự kiến diễn ra ngày 22/10, 9h tối (giờ địa phương). Các chủ đề được đưa ra cho lần tranh luận này là: "Chiến đấu với COVID-19"; "Gia đình Mỹ"; "Chủng tộc ở Mỹ"; "Biến đổi khí hậu"; "An ninh quốc gia" và "Lãnh đạo".

Cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden sẽ có nội dung gì? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden dự kiến diễn ra ở Tennessee, với hình thức giống như cuộc tranh luận đầu tiên. Trong đó, mỗi phân đoạn sẽ kéo dài khoảng 15 phút, các ứng viên sẽ có 2 phút để trả lời sau khi người điều hành - Kristen Welker của NBC mở đầu bằng một câu hỏi.

Sau khi đặt câu hỏi, Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại trong phân đoạn để tạo điều kiện cho hai bên thảo luận thêm về chủ đề.

Trong thông báo hôm 16/10, Ủy ban tổ chức tranh luận tổng thống không đưa thêm bất kỳ thay đổi quy tắc nào cho cuộc tranh luận cuối cùng.

Trước đó, sau cuộc tranh luận đầu tiên, Uỷ ban này thừa nhận có sự hỗn loạn và cho biết họ sẽ xem xét thay đổi các quy tắc để "đảm bảo một cuộc thảo luận có trật tự hơn".

Cuộc tranh luận thứ 2 của ông Trump và ông Biden ban đầu dự định tổ chức vào ngày 15/10, nhưng bị hủy sau khi ông Trump từ chối tham gia trực tuyến.

Thay vào đó, cả hai ứng cử viên đều có các cuộc tiếp xúc cử tri riêng. Ông Biden xuất hiện trên ABC còn ông Trump xuất hiện trên NBC.

Phương Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp