Hủy phiên tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump với ông Biden

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 10/10/2020 06:48:34 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo, phiên tranh luận Tổng thống Mỹ lần hai dự kiến diễn ra vào 15/10 sẽ không được diễn ra như kế hoạch.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) hôm 9/10 quyết định hủy cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, sau khi ông Trump từ chối không tham gia cuộc tranh luận tiếp theo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

"Hiện sẽ không có cuộc tranh luận nào vào ngày 15/10 và CPD sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng dự kiến ​​vào ngày 22/10", tuyên bố của Ủy ban Tranh luận Tổng thống cho biết.

Quyết định này có nghĩa là Trump và Biden sẽ tranh luận chỉ một lần nữa - vào ngày 22/10, tại Nashville, Tennessee - trước ngày bầu cử 3/11. Điều đó cũng có nghĩa là lần đầu tiên kể từ năm 1988 sẽ không có cuộc tranh luận tại tòa thị chính, với các câu hỏi đến từ cử tri.

Hủy phiên tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump với ông Biden - 1

Phiên tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden bị hủy. (Ảnh: CNN)

Ủy ban Tranh luận Tổng thống cho biết, nhóm chiến dịch tranh cử của Trump và Biden đã nhất trí với quyết định này, hai ứng viên sẽ tranh luận lần cuối hôm 22/10 tại Nashville.

Quyết định hủy bỏ phiên tranh luận là đỉnh điểm của 48 giờ tranh cãi gay gắt giữa Ủy ban Tranh luận Tổng thống với nhóm chiến dịch tranh cử của Trump và Biden. 

Trước đó, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thông báo rằng cuộc tranh luận trước bầu cử lần thứ hai giữa ông Trump và ông Biden, dự kiến ​​vào ngày 15/10, sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Phiên tranh luận hôm 15/10 là sự kiện theo hình thức "tòa thị chính", tức cử tri đặt câu hỏi cho ứng viên.

Theo đề xuất của Ủy ban Tranh luận Tổng thống, hai ứng viên tranh luận trực tuyến từ hai địa điểm tách biệt nhau do Tổng thống Trump nhiễm nCoV, trong khi người điều hành tranh luận Steve Scully của C-SPAN vẫn được bố trí tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht ở Miami, Florida.

Ông Trump cáo buộc Ủy ban đã đưa ra các quyết định đơn phương và khẳng định ông sẽ không tham gia tranh luận trực tuyến, và nhóm chiến dịch tranh cử tổng thống cho biết sẽ tổ chức một cuộc tranh luận thay thế.

"Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình để thực hiện một cuộc tranh luận trực tuyến", ông Trump nói với người dẫn chương trình của Fox Business, Maria Bartiromo, gọi đó là một "trò đùa" và nỗ lực "để bảo vệ Biden".

Về phía ông Biden, nhóm chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ sau đó bày tỏ hy vọng rằng cuộc tranh luận sẽ không bị hủy bỏ, nhưng hoãn lại đến ngày 22/10.

Kông Anh(Nguồn: CNN, Usatoday)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !