Tổng thống Trump từ chối tham gia tranh luận trực tuyến với Biden

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/10/2020 20:09:02 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump hôm 8/10 cho biết ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2 với ông Joe Biden nếu sự kiện tổ chức theo hình thức trực tuyến .

Thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban tổ chức cuộc tranh luận Tổng thống cho biết sự kiện này sẽ được tổ chức trực tuyến vì ông Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

"Tôi sẽ không thực hiện một cuộc tranh luận trực tuyến", ông Trump nói trên kênh Fox Business. "Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận ảo".

Tổng thống Trump từ chối tham gia tranh luận trực tuyến với Biden - 1

Tổng thống Donald cho biết ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2 với ông Joe Biden nếu sự kiện tổ chức theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: AP)

Thông báo của ông Trump đã đặt ra vấn đề trong việc tổ chức cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ thứ 2. Việc thay đổi hình thức tổ chức sang tranh luận từ xa được các thành viên của ủy ban tổ chức cho là cần thiết vì tình hình sức khỏe của Tổng thống vẫn chưa ổn định.

Về phía đảng Dân chủ, ông Joe Biden nhanh chóng đồng ý với việc tranh luận kiểu mới.

"Cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2 sẽ diễn ra dưới hình thức một cuộc họp trực tuyến, trong đó các ứng cử viên sẽ tham gia từ các địa điểm riêng biệt cách xa nhau", ủy ban tổ chức cho biết trong thông báo hôm 8/10 về việc thay đổi hình thức của cuộc tranh luận dự kiến ​​diễn ra ngày 15/10 tới.

Trần Trang(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn