Tổng thống Trump: Trung Quốc sẽ 'sở hữu' nước Mỹ nếu Biden đắc cử

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 29/08/2020 09:00:35 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump tiếp tục nối dài các phát ngôn chỉ trích đối thủ, khẳng định Trung Quốc sẽ "sở hữu" nước Mỹ nếu ông Biden đắc cử.

"Trung Quốc sẽ sở hữu đất nước chúng ta nếu Biden đắc cử", ông Trump nói hôm 28/8 trong bài phát biểu đầu tiên sau khi Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa kết thúc.

"Chương trình nghị sự của Biden được "sản xuất tại Trung Quốc". Còn của tôi là ở Mỹ. Trong khi đó, chúng ta cần phải đặt nước Mỹ lên hàng đầu", ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Trump: Trung Quốc sẽ 'sở hữu' nước Mỹ nếu Biden đắc cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump khẳng định với các cử tri tại cuộc mít tinh ở New Hampshire rằng ông không muốn thua cuộc dưới một người có chỉ số IQ thấp như ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ngoài ra, ông Trump công kích đối thủ Đảng Dân chủ trong mọi vấn đề, từ Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) tới chính sách đối ngoại với Trung Quốc.

Ông vẽ ra viễn cảnh về một nước Mỹ "tăm tối" về luật pháp và trật tự nếu ông Biden lên nắm quyền. 

"Sẽ không ai an toàn trong nước Mỹ của Biden", ông Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục công kích phó tướng của ông Biden - Thượng nghị sỹ Kamala Harris, khi cho rằng bà này không đủ năng lực. Ông Trump cũng chỉ trích bộ đôi Biden-Harris đang cố gắng "phá hủy nước Mỹ từ bên trong". 

Trước đó, trong bài phát biểu tiếp nhận đề cử tại Nhà Trắng, Tổng thống đương nhiệm gọi ông Biden là "kẻ hủy diệt sự vĩ đại của nước Mỹ", chỉ trích đối thủ chống lại lợi ích của người lao động, đồng thời khẳng định ông vẫn giữ lời hứa của mình trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn