Tổng thống Trump phản đối cắt giảm ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát

Thời sự quốc tếThứ Ba, 09/06/2020 06:56:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết không có việc cắt giảm ngân sách hoạt động hay giải tán các sở cảnh sát, khẳng định 99% cảnh sát là "những người tuyệt vời".

Trong cuộc thảo luận với các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật tại Nhà Trắng hôm 9/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của họ khiến cho tỷ lệ tội phạm ở Mỹ ở mức thấp.

“Sẽ không có việc cắt giảm ngân sách hay giải tán cảnh sát. Và sẽ không có bất kỳ sở cảnh sát nào phải giải tán, cảnh sát đang bảo vệ an toàn cuộc sống cho chúng ta”, Tổng thống Trump nhấn mạnh và cho biết “đây là một năm tỉ lệ tội phạm giảm mạnh”.

Người đứng đầu Nhà trắng cho rằng, hầu hết lực lượng cảnh sát là những người tuyệt vời. “Đôi khi, bạn sẽ thấy một số điều khủng khiếp như chúng ta đã chứng kiến ​​gần đây. Tuy nhiên, 99% trong số họ là những cảnh sát tuyệt vời và họ đang thiết lập các kỷ lục trong thực thi nhiệm vụ của mình”, ông Trump cho hay.

Tổng thống Trump phản đối cắt giảm ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: EPA-EFE)

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh dấy lên các cuộc thảo luận trên khắp nước Mỹ về việc cắt giảm ngân sách hay giải tán lực lượng cảnh sát. Một số nhà hoạt động kêu gọi giới chức thành phố tập trung ngân sách, đầu tư cho các dịch vụ cộng đồng.

Hôm 8/6, Thị trưởng thành phố New York Bill De Blasio cho biết thành phố sẽ chuyển các khoản ngân sách từ Sở cảnh sát New York sang cho các dịch vụ xã hội và thanh thiếu niên.

"Đây là bước đầu tiên trong nhiều bước mà chính quyền thành phố New York sẽ thực hiện trong 18 tháng tới để xây dựng lại một thành phố công bằng hơn, giải quyết bất công xã hội", Thị trưởng Bill De Blasio cho hay.

Trong khi đó, hôm 7/6 đa số thành viên hội đồng thành phố Minneapolis, nơi mà lực lượng hành pháp bị cáo buộc phân biệt chủng tộc trong thời gian qua, cam kết sẽ giải tán sở cảnh sát địa phương và thiết lập một hệ thống an ninh công cộng mới tại thành phố.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !