• Zalo

Thành phố Minneapolis tính giải tán Sở cảnh sát giữa tâm bão biểu tình

Thời sự quốc tếThứ Hai, 08/06/2020 10:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng thành phố Minneapolis (Mỹ) hôm 7/6 thông báo ý định giải tán Sở cảnh sát sau cái chết của George Floyd.

Theo CNN, Chủ tịch Hội đồng thành phố Minneapolis, bà Lisa Bender cho hay, với 9 phiếu trong tổng số 13 thành viên, Hội đồng thành phố có đa số phiếu phủ quyết việc giải tán Sở cảnh sát. 

"Chúng tôi cam kết thay đổi chính sách và xây dựng lại cộng đồng theo mô hình mới, thực sự bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người", bà Bender nói và cho biết thêm, thành phố đang tìm cách chuyển ngân sách cấp cho lực lượng cảnh sát sang phục vụ các nhu cầu khác.

Thành phố Minneapolis tính giải tán Sở cảnh sát giữa tâm bão biểu tình - 1

Cảnh sát thành phố Minneapolis bắt giữ người biểu tình. (Ảnh: AP)

Bà Bender và các thành viên Hội đồng khác cũng đã phân tích các cuộc điện thoại khẩn cấp 911 tới lực lượng cảnh sát thành phố. Theo đó, hầu hết người dân yêu cầu được hỗ trợ các dịch vụ sức khỏe tâm thần, y tế, gọi xe cứu thương và các dịch vụ cứu hỏa.

Quyết định của Hội đồng thành phố Minneapolis đánh dấu "chiến thắng đầu tiên" của phong trào biểu tình “Black Lives Matter”, phản đối các cơ quan thực thi pháp luật sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd hôm 25/5.

Trước đó, Hội đồng thành phố Minneapolis hôm 5/6 đã thông báo cấm cảnh sát thực hiện động tác kẹp cổ và yêu cầu các sỹ quan ngăn chặn bất cứ đồng nghiệp nào có hành động sử dụng vũ lực không phù hợp. 

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: