• Zalo

Thành phố Minneapolis tính giải tán Sở cảnh sát giữa tâm bão biểu tình

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 08/06/2020 10:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng thành phố Minneapolis (Mỹ) hôm 7/6 thông báo ý định giải tán Sở cảnh sát sau cái chết của George Floyd.

Theo CNN, Chủ tịch Hội đồng thành phố Minneapolis, bà Lisa Bender cho hay, với 9 phiếu trong tổng số 13 thành viên, Hội đồng thành phố có đa số phiếu phủ quyết việc giải tán Sở cảnh sát. 

"Chúng tôi cam kết thay đổi chính sách và xây dựng lại cộng đồng theo mô hình mới, thực sự bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người", bà Bender nói và cho biết thêm, thành phố đang tìm cách chuyển ngân sách cấp cho lực lượng cảnh sát sang phục vụ các nhu cầu khác.

Thành phố Minneapolis tính giải tán Sở cảnh sát giữa tâm bão biểu tình - 1

Cảnh sát thành phố Minneapolis bắt giữ người biểu tình. (Ảnh: AP)

Bà Bender và các thành viên Hội đồng khác cũng đã phân tích các cuộc điện thoại khẩn cấp 911 tới lực lượng cảnh sát thành phố. Theo đó, hầu hết người dân yêu cầu được hỗ trợ các dịch vụ sức khỏe tâm thần, y tế, gọi xe cứu thương và các dịch vụ cứu hỏa.

Quyết định của Hội đồng thành phố Minneapolis đánh dấu "chiến thắng đầu tiên" của phong trào biểu tình “Black Lives Matter”, phản đối các cơ quan thực thi pháp luật sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd hôm 25/5.

Trước đó, Hội đồng thành phố Minneapolis hôm 5/6 đã thông báo cấm cảnh sát thực hiện động tác kẹp cổ và yêu cầu các sỹ quan ngăn chặn bất cứ đồng nghiệp nào có hành động sử dụng vũ lực không phù hợp. 

Kông Anh (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thành phố Minneapolis tính giải tán Sở cảnh sát giữa tâm bão biểu tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin