Đẩy ngã cụ ông biểu tình, 2 cảnh sát New York bị buộc tội hành hung

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 07/06/2020 06:45:00 +07:00
(VTC News) -

Hai sĩ quan cảnh sát ở Buffalo, New York (Mỹ) bị buộc tội hành hung sau khi đẩy một cụ ông tham gia biểu tình ngã chảy máu đầu.

Video: Cảnh sát trấn áp cụ ông tham gia biểu tình

Hôm 6/6, các công tố viên thành phố Buffalo cho biết, hai cảnh sát Robert McCabe và Aaron Torgalski bị buộc tội hành hung sau khi xô ngã một cụ ông 75 tuổi trong cuộc biểu tình ngày 4/6. 

Hai cảnh sát Robert McCabe và Aaron Torgalski bị tạm đình chỉ công tác không lương và bị truy tố tội tấn công cấp độ hai. Hai viên cảnh sát này không thừa nhận tội danh hành hung cấp độ hai. Họ được trả tự do mà không cần bảo lãnh. 

Tại cuộc họp báo hôm 6/6, công tố viên John Flynn cho biết hai sĩ quan tại sở cảnh sát Buffalo đã vượt quá giới hạn cho phép.

Đẩy ngã cụ ông biểu tình, 2 cảnh sát New York bị buộc tội hành hung - 1

Hai cảnh sát Robert McCabe và Aaron Torgalski bị buộc tội hành hung cụ già 75 tuổi. (Ảnh: NYtimes)

Trong video xuất hiện trên mạng xã hội, hai cảnh sát Robert McCabe và Aaron Torgalski dùng dùi cui và tay không đẩy mạnh một người biểu tình da trắng lớn tuổi, người này ngất gục trên đất và bắt đầu chảy máu đầu.

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là ông Martin Gugino, 75 tuổi.

Ông Martin Gugino bị thương nặng, đang nằm viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

Đoạn video về vụ việc gây phẫn nộ trên mạng trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ để phản đối cách hành xử của cảnh sát sau vụ việc George Floyd bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5.

57 cảnh sát chỉ xin nghỉ làm tại Đội Phản ứng khẩn cấp của cảnh sát Buffalo nhằm bày tỏ sự ủng hộ cho hai đồng nghiệp. Những cảnh sát này nói rằng đồng nghiệp của họ chỉ thi hành đúng nhiệm vụ.

Kông Anh(Nguồn: Time, NYtimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !