Nhiễm liên cầu lợn dù không ăn tiết canh
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Ăn tiết canh lợn nhà nuôi có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người.
Nhiều người quan niệm uống rượu khi ăn đồ sống, tái, trong đó có tiết canh sẽ giúp tiêu diệt được ký sinh trùng, điều này có đúng?
Chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân tuyệt đối không ăn các món ăn tái sống, đặc biệt là tiết canh.
Hai bệnh nhân nam nhập viện được chẩn đoán sán não do thói quen ăn tiết canh.
Ăn tiết canh liệu có giúp cải thiện được tình trạng thiếu máu không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, chuyên gia giải đáp về những băn khoăn này của bạn đọc.
Các chuyên gia nêu nguyên nhân có người có thể ăn cùng lúc mấy chục bát tiết canh, 50 quả trứng vịt lộn.
Các bác sĩ khẳng định, việc ăn một lúc quá nhiều tiết canh khiến cơ thể người bị nhiễm ký sinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Khác với tiết canh, tiết lợn luộc là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên có 3 nhóm người sau được khuyến cáo không nên ăn tiết lợn luộc.
8 người ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi ăn tiết canh bò.
Sau ăn tiết canh, anh T. đau bụng quanh rốn, sốt cao, phải nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt, sốc nhiễm khuẩn, viêm cơ tim, suy gan, suy thận.
Hai ngày sau khi ăn lòng lợn tiết canh, người đàn ông đi cấp cứu vì đau đầu, nôn, giảm thính lực đột ngột, chẩn đoán viêm màng não.
Trái với tiết sống, tiết lợn nấu chín rất tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn có những người được khuyến cáo không nên ăn món này.
Tiết canh là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng có nên ăn tiết canh không?
Các chuyên gia cảnh báo, nhiều món khoái khẩu trong dịp lễ tết như tiết canh, gỏi, nem chạo hay rau sống… tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng.
Người đàn ông U50 ăn tiết canh, lòng lợn tại một quán ăn ở quận Hà Đông (Hà Nội), 2 ngày sau, ông sốt cao, đau đầu nhiều, giảm nhận thức.
Nếu ăn nhiều thịt cổ lợn, cơ thể sẽ nạp lượng lớn vi khuẩn và chất độc, có thể gây ngộ độc hoặc bệnh truyền nhiễm; còn óc lợn cũng gây hại lớn nếu ăn nhiều.
Ẩm thực Việt Nam đa dạng và đặc sắc được bạn bè quốc tế yêu mến nhưng cũng có một số món mà người nước ngoài không dám thử.
Với những du khách mới lần đầu tiên đặt chân đến Phú Quốc thì món tiết canh cua nghe có vẻ lạ lẫm nhưng với người dân nơi đây, món ăn này được xem như đặc sản.
Đúng là mua nhầm phải đồ ăn dở cũng không đáng sợ bằng sản phẩm của các cô nàng vụng bếp nhưng lại chăm nấu nướng.
Bệnh viện E (Hà Nội) vừa điều trị thành công trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do ăn tiết canh lợn có liên cầu khuẩn.
Tiết canh, côn trùng, thịt chó… là món nhậu phổ biến, nhưng chúng cũng là những sát thủ âm thầm có thể gây chết người.
Thịt sống, tiết canh, nem chua, thịt bò tái, rau sống là những món ăn có nguy cơ cao nhiễm sán.
Ổ sán lớn trong não khiến nam thanh niên lên cơn đau đầu, choáng váng, có giật, sốt, hôn mê rất nguy kịch.
Ngày mùng 1 đầu tháng, không ăn tiết canh lợn nhưng ăn một bát tiết canh dê, vịt…nhà tự làm để “đỏ” cả tháng, vừa mát, vừa bổ lại sạch, tuy nhiên, theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh, tất cả các loại tiết canh đều là máu sống và không hề mát, bổ như chúng ta nghĩ.
Bộ Y tế thống kê, có trên 170 người mắc liên cầu lợn do ăn tiết canh, nem chạo sống, thịt lợn tái, hoặc do tiếp xúc, giết mổ lợn.
Đài BBC của Anh mới đây cảnh báo, tiết canh có nguy cơ chứa liên cầu khuẩn, loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não được tìm thấy ở lợn; hàng năm tại Việt Nam, có khoảng vài trăm ca nhiễm loại vi khuẩn này và 10% số bệnh nhân tử vong.
Trang BBC của Anh đã có những cảnh báo về tiết canh, một món ăn truyền thống của Việt Nam làm từ tiết động vật hoặc gia cầm.
Hôm nay đầu tháng, rất nhiều người Việt Nam rủ nhau đi ăn tiết canh với hy vọng "cho đỏ" (tức là gặp may mắn), nhưng theo PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh (nguyên Trưởng khoa Vi Chất Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia), tiết canh chỉ là máu sống và mang đầy mầm bệnh.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này tiếp nhận hai bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu do ăn tiết canh, một trong số đó đã tử vong.