• Zalo

Thủ tướng Đức từ chối bàn về Ukraine với ông Biden

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 21/01/2022 19:15:15 +07:00
(VTC News) -

Hôm 21/1, tạp chí Đức Der Spiegel đưa tin Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã từ chối lời mời thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo Der Spiegel, ông Scholz không nhận lời mời của Tổng thống Mỹ vì lịch trình dày đặc. Cụ thể, ông có kế hoạch tới thăm Madrid, Tây Ban Nha. Thời gian còn lại, ông mong muốn được ở lại Đức để đồng hành cùng đất nước trong làn sóng dịch COVID-19. 

Thủ tướng Đức từ chối bàn về Ukraine với ông Biden - 1

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã từ chối lời mời thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine với Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Mỹ và Đức hy vọng bây có thể tổ chức một cuộc họp mặt khác giữa hai nhà lãnh đại vào giữa tháng 2.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức đã từ chối bình luận về tin này.

Hiện vấn đề liên quan đến Ukraine và Nga là nội dung trọng tâm trong chương trình nghị sự của nhiều nước phương Tây. Tại buổi khai mạc phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu (EP) ở thành phố Strasbourg, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết cả Pháp và Đức đều mong muốn tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine. Do đó. ông Macron yêu cầu “một cuộc đối thoại thẳng thắn” với Nga và kêu gọi “đối mặt với các lực lượng gây bất ổn, sự can thiệp và thao túng" .

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng khẳng định lập trường chung của các nước Liên minh châu Âu (EU) về việc ngăn chặn tình trạng dùng vũ lực nhằm thay đổi biên giới ở châu Âu.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp