Sử dụng bạo lực trấn áp người biểu tình, cảnh sát thành phố Atlanta bị đuổi việc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 01/06/2020 19:12:03 +07:00
(VTC News) -

Thị trưởng thành phố Atlanta (bang Georgia) vừa sa thải 2 nhân viên cảnh sát vì sử dụng bạo lực quá mức trong trấn áp biểu tình.

Video: Cảnh sát Atlanta đập vỡ cửa kính, kéo người biểu tình ra khỏi xe.

Hôm 31/5, Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms cho hay, chính quyền thành phố quyết định sa thải 2 cảnh sát bị cáo buộc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết khi trấn áp người biểu tình.

Quyết định của thành phố được đưa ra sau khi rò rỉ video cho thấy các cảnh sát đập vỡ cửa kính một chiếc xe ôtô, kéo 1 người đàn ông và 1 phụ nữ ra khỏi xe, dù họ không có biểu hiện chống đối. Vụ việc cũng khiến 3 viên cảnh sát khác có liên quan bị đưa vào diện xem xét xử phạt.

Người đàn ông và phụ nữ trong video đã la hét, yêu cầu cảnh sát giải thích lý do cho việc họ bị bắt giữ. Thị trưởng Keisha Lance Bottoms cho biết, hai người này sau đó đã được thả.

Trong khi đó, Cảnh sát trưởng Atlanta Erika Shields nhận xét, video “thực sự gây sốc” cho người xem.

Sử dụng bạo lực trấn áp người biểu tình, cảnh sát thành phố Atlanta bị đuổi việc - 1

2 nhân viên cảnh sát thành phố Atlanta bị sa thải vì sử dụng bạo lực quá mức trấn áp biểu tình.

Các cuộc biểu tình nổ ra ở Atlanta và nhiều thành phố khác trên khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua sau khi cư dân thành phố Minneapolis (bang Minnestota) George Floyd bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5. Hiện 4 cảnh sát liên quan  đã bị sa thải, trong đó người trực tiếp ghì chân lên cổ Floyd bị truy tố tội giết người cấp độ 3.

Cái chết của George Floyd kéo theo làn sóng phẫn nộ chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Hàng chục nghìn người trên khắp nước Mỹ tiếp tục xuống đường biểu tình hôm 31/5. Những cuộc biểu tình ôn hòa nhanh chóng bị lu mờ bởi tình trạng bất ổn trên các thành phố từ Pennsylvania đến California. 

Nhiều bang và thành phố ở Mỹ đã phải điều hàng nghìn binh sĩ Vệ binh Quốc gia, ban hành lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt và đóng cửa các hệ thống giao thông công cộng, nhưng không ngăn được tình trạng bất ổn do biểu tình.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !