Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ
  • Zalo

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 01/06/2020 13:58:00 +07:00
(VTC News) -

Apple, Nike, Adidas và nhiều hãng bán lẻ buộc phải đóng hàng loạt cửa hàng trên khắp nước Mỹ khi làn sóng biểu tình lan rộng các thành phố tại quốc gia này.

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 1

Theo CNBC, chuỗi siêu thị Target, Apple và Whole Foods - thuộc sở hữu của Amazon và nhiều nhà bán lẻ khác tuyên bố tạm thời đóng cửa các cửa hàng trên khắp nước Mỹ trong bối cảnh làn sóng biểu tình lan rộng khắp các thành phố. (Ảnh: Getty Image)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 2

Các cuộc biểu tình bạo động nổ ra tại Mỹ sau cái chết của người da đen George Floyd. Nạn nhân tử vong khi bị một cảnh sát da trắng thành phố Minneapolis khống chế đến ngạt thở. (Ảnh: Foxnews)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 3

9to5Mac đưa tin, dù ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhưng vì sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, Apple vẫn quyết định đóng nhiều cửa hàng tại Mỹ. (Ảnh: AP)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 4

Apple trước đó đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại Mỹ vì COVID-19 và mới mở lại khoảng 100 cửa hàng tại 20 bang vào tuần trước. (Ảnh: AP)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 5

Chuỗi bán lẻ lớn thứ 8 tại Mỹ - Target cũng tuyên bố tạm thời đóng cửa tổng cộng 175 cửa hàng trên khắp cả nước. Target quản lý 1.900 cửa hàng bán lẻ toàn nước Mỹ, hiện đóng cửa 71 cửa hàng tại bang Minnesota và một số khác tại California và New York. (Ảnh: AP)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 6

Bất kỳ nhân viên Target nào bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hàng đều được chi trả đầy đủ tiền lương trong thời gian 14 ngày. (Ảnh: GI)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 7

Whole Foods, thương hiệu được Amazon mua lại với giá 13,7 tỷ USD vào năm 2017, cho biết, họ tạm thời đóng cửa hoặc điều chỉnh giờ cửa hàng tại một số địa điểm trên cả nước. (Ảnh: Fortune)

 

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 8

Cụ thể, các cửa hàng Whole Foods ở gần Los Angeles, Minneapolis và Chicago đều đóng cửa. Amazon gửi thông báo tới các nhân viên giao hàng tại Minneapolis, Seattle, Los Angeles, Columbia và Miami vào ngày 30/5, khuyến cáo họ tạm thời ngừng giao hàng để tránh bị tấn công. (Ảnh: Aspen Times)

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 9

Xác nhận với CNBC, Walmart cho biết sẽ đóng cửa hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc để tránh các cuộc bạo động. (Ảnh: The Guardian)

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 10

Một số cửa hàng Walmart bị đập phá hoặc cướp bóc giữa các cuộc biểu tình. Vào thứ Sáu, công ty đã đóng các cửa hàng ở Minneapolis và Atlanta. (Ảnh: The Guardian)

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 11

Ông lớn ngành giày thể thao Nike cũng đóng cửa nhiều cửa hàng tại Mỹ do ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình. Tuy nhiên, hãng này không tiết lộ rõ có bao nhiêu địa điểm đã đóng cửa và khi nào Nike sẽ mở lại các cửa hàng đó. (Ảnh: AFL-CIO)

Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ - 12

Tương tự, The Wall Street Journal đưa tin, Adidas tạm thời đóng tất cả cửa hàng ở Mỹ sau khi ít nhất một cửa hàng của hãng bị tấn công vào tối thứ Bảy. (Ảnh: DW)

 

Bằng Lăng (Nguồn: CNBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vừa mở cửa lại sau COVID-19, hàng loạt cửa hàng lại khốn đốn vì biểu tình ở Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin