Phi hành gia khuyên mọi người sinh hoạt thế nào khi cách ly ngừa Covid-19?

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 28/03/2020 22:52:59 +07:00
(VTC News) -

Sinh hoạt điều độ, liên lạc với người thân và làm theo sở thích của bản thân là lời khuyên của phi hành gia tới người dân đang bị cách ly vì Covid-19.

Cựu phi hành gia Thomas Reiter, 61 tuổi, người Đức đầu tiên bay ra ngoài vũ trụ cho rằng việc cách ly tại nhà khá giống với hoàn cảnh sống trên trạm không gian.

Ông Reiter gợi ý mọi người nên đặt ra lịch sinh hoạt theo tuần, đọc sách và liên lạc với gia đình qua ứng dụng Skype trong thời gian bị phong tỏa.

Phi hành gia khuyên mọi người sinh hoạt thế nào khi cách ly ngừa Covid-19? - 1

Cựu phi hành gia người Đức Thomas Reiter. (Ảnh: ESA)

Chúng tôi sẽ chọn ra những món mà mọi người thích nhất và có một bữa tiệc nhỏ vào mỗi tối thứ Sáu hoặc thứ Bảy”, ông Reiter chia sẻ và nói thêm rằng hoạt động giải trí cũng rất quan trọng.

Cựu phi hành gia người Đức kêu gọi mọi người ưu tiên lợi ích cộng đồng: “Mọi người cũng giống như một phi hành đoàn vậy, chúng ta cần đặt lợi ích chung lên trước.”

Ông Matthias Maurer, 50 tuổi, phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu cho rằng, khi cách ly tại nhà, mọi người nên cùng nhau giải quyết mọi khúc mắc trước khi nổ ra tranh cãi.

Cùng một tình huống có thể khiến ta cảm thấy thoải mái, nhưng lại làm phiền tới người khác", ông Maurer nói. Ông có người đồng nghiệp không ngửi được mùi chuối: “Nếu anh ấy không giải thích rõ một cách lịch sự, tôi có thể tiếp tục làm phiền anh ấy.

Video: Vợ chồng già động viên nhau qua tấm kính cửa sổ cách ly

Ông Alexander Gerst, 43 tuổi, Chỉ huy Trạm vũ trụ Quốc tế khuyên mọi người nên nghĩ tới tình huống xấu nhất và luyện tập khắc phục nó.

Sau đó, bạn sẽ nhận ra mình có thể kiểm soát phần nào tình hình”, phi hành gia chia sẻ.

Ông Gerst kêu gọi mọi người hành động giống như các phi hành gia thực hiện cách ly trước khi bay vào vũ trụ để ngăn ngừa bệnh tật trong không gian.

Tình hình bây giờ cũng tương tự như vậy. Chúng ta đã có phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa dịch bệnh. Đó là ở nhà”, phi hành gia chia sẻ.

 

Trần Trang(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !