Covid-19: Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch mới, Thái Lan có hơn 1.200 ca nhiễm

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 28/03/2020 18:54:32 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc ghi nhận thêm một ổ dịch Covid-19 tại Daegu, trong khi Thái Lan cũng phát hiện thêm 109 ca nhiễm mới.

Ổ dịch mới trong bệnh viện

Các quan chức y tế của Hàn Quốc vừa thông báo về một ổ dịch mới ở tại bệnh viện Jamie, thành phố Daegu, với 62 ca nhiễm mới.

Được biết, cơ sở y tế trên nằm cạnh một viện dưỡng lão có tới 57 trường hợp nhiễm virus corona trước đó. Hiện tất cả các bệnh nhân điều trị hoặc nhân viên y tế làm việc tại tầng 1 của bệnh viện này phải bị cách ly.

Covid-19: Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch mới, Thái Lan có  hơn 1.200 ca nhiễm - 1

2 phụ nữ đi bộ trên một con phố ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

 

Hôm 28/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 146 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh của nước này lên 9.478 người. Đây cũng là mức tăng số ca nhiễm cao nhất trong tuần qua tại Hàn Quốc. 

Nhiều trong số ca bệnh mới được xác nhận là các trường hợp "nhập khẩu" từ châu Âu và Mỹ. Sự gia tăng các ca bệnh ngoại nhập khiến giới chức Hàn Quốc siết chặt biện pháp nhập cảnh từ du khách nước ngoài

Tính tới hiện tại, số người thiệt mạng vì Covid-18 tại Hàn Quốc là 144 người.

Một dấu hiệu tích cực là số bệnh nhân nhiễm virus corora chủng mới được chữa khỏi và xuất viện ở Hàn Quốc (4.811 người) hiện tại đã vượt số người đang tiếp nhận điều trị (4.523 người). 

"Tỷ lệ hồi phục 50% là thành tựu nhỏ đáng để chúng ta vui mừng dù con đường phía trước còn rất dài",  Yoon Tae Ho, quan chức Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc cho hay. 

Thái Lan có thêm 109 ca nhiễm mới

Thái Lan cách đây ít giờ ghi nhận thêm 109 ca mắc Covid-19 và 1 ca thiệt mạng, nâng tổng số người nhiễm bệnhvirus corona chủng mới ở nước này lên lần lượt 1.245, trong đó có 6 ca chết người. 

Ông Taweesin Wisanuyothin, Phát ngôn viên Trung tâm kiểm soát dịch Covid-19 (CCSA) Thái Lan cho biết ca bệnh thiệt mạng gần đây nhất có tiền sử bệnh phức tạp.

Video: Cảm động vợ chồng già tâm sự với nhau qua cửa sổ do cách ly Covid-19

Hôm 27/3, Thái Lan ra lệnh đóng cửa nhiều cơ sở và doanh nghiệp công cộng để hạn chế lây lan virus, đồng thời nới rộng các biện pháp hạn chế đi lại tới cuối tháng 4. 

Các tỉnh Narathiwat và Pattani ở miền nam Thái Lan đang bị phong tỏa, trong khi một số tỉnh khác hạn chế thời gian đóng, mở các cửa hàng tiện lợi 24 giờ.

 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn